• Trang chủ
  • iOS
  • 5 tính năng mới trên iOS 14 thú vị, không thể bỏ qua trên iPhone
586 lượt xem

5 tính năng mới trên iOS 14 thú vị, không thể bỏ qua trên iPhone

Hiện nay iOS 14 là phiên bản mới nhất mà Apple vừa giới thiệu đến tay người dùng. Trong bài viết này, Digilux sẽ giới thiệu đến các bạn 5 tính năng mới thú vị của iOS 14 trên iPhone.

Ghim một cuộc hội thoại vào đầu tin nhắn

Tính năng này cực hữu ích khi mà bạn đang trong một nhóm trò chuyện (nhóm gia đình, bạn bè, công việc,…), mọi người đang lên kế hoạch, có những thông tin quan trọng và bạn có thể ghim tin nhắn này để tiện cho việc xem lại. Bạn không mất nhiều thời gian để cuộn lên tìm lại tin nhắn đó khi bạn mà bạn đã ghim một tin nhắn quan trọng lên đầu ứng dụng Messages (Tin nhắn).

Tính năng Ghim tin nhắn lên đầu
Tính năng Ghim tin nhắn lên đầu

Cách sử dụng rất đơn giản, bạn chỉ cần chọn một tin nhắn cần ghim trong ứng dụng Tin nhắn > Vuốt tin nhắn đó sang phải > Nhấn nút Ghim.

Cách ghim tin nhắn
Cách ghim tin nhắn

Thanh tiện ích (Widget) có diện mạo mới

Ở phiên bản iOS 14 này, bạn có thể thêm thanh tiện ích trực tiếp vào màn hình chính với kích thước tuỳ chỉnh. Ngoài ra, còn xuất hiện tiện ích Smart Stack hiển thị thông tin từ nhiều ứng dụng mà nó nghĩ rằng sẽ phù hợp với bạn. Ví dụ: Khi bạn thức dậy vào buổi sáng, Smart Stack sẽ hiển thị tiện ích Thời tiết và Lịch cho bạn.

Xem ngay:  Tại sao iPhone nhanh hết pin?

Để sử dụng tính năng này, bạn nhấn giữ vào một khoảng trống trên màn hình chính trong vài giây đến khi các ứng dụng chuyển động. Tiếp theo, bạn nhấn vào biểu tượng Dấu cộng ở góc trên bên phải màn hình để xuất hiện giao diện các Widget như Ghi chú (Notes), Ảnh (Photos), Đồng hồ (Clock),… Bạn chạm vào một widget, vuốt từ trái sang phải để lựa chọn kích thước phù hợp. Nhấn Thêm Widget (Add Widget) để thêm vào màn hình chính.

Các widget xuất hiện trên màn hình chính
Các widget xuất hiện trên màn hình chính

 

Ứng dụng Dịch

iOS 14 đã tích hợp ứng dụng Dịch tự động giúp bạn trực tiếp dịch giữa hai ngôn ngữ ngay lập tức mà không cần phải sử dụng các ứng dụng dịch như Google Translate,.. để dịch các từ ngữ nước ngoài nữa.

Hiện tại, tính năng này có thể hỗ trợ dịch các ngôn ngữ: tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Italy, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng A-rập, tiếng Bồ Đào Nha và tiếng Nga.

Bạn có thể nhập từ, cụm từ hoặc nhấn vào biểu tượng Micro để chuyển giọng nói thành văn bản.

Giao diện Dịch tự động
Giao diện Dịch tự động

Tính năng Ảnh trong Ảnh (Picture-in-picture)

Tính năng này cho phép người dùng xem phim, video hoặc các chương trình truyền hình khi đang thực hiện cuộc gọi video call bằng một cửa sổ nhỏ trên màn hình chính của bạn. Điều này giúp bạn vừa xem được video hoặc gọi Facetime vừa làm các hoạt động khác như nhắn tin, lướt Facebook,…

Xem ngay:  Hướng dẫn dọn dẹp dung lượng trên các tài khoản đám mây
Một màn hình nhỏ để xem video trên màn hình chính
Một màn hình nhỏ để xem video trên màn hình chính

Khi bạn đang xem video trên một ứng dụng nào đó, bạn nhấn nút Home hoặc vuốt trở lại màn hình chính thì video sẽ phát trên màn hình chính nhưng với kích thước thu nhỏ ở một góc màn hình để bạn tiện theo dõi.

Màn hình chính gọn gàng với App Library

App Library – Thư viện ứng dụng là một màn hình mới nằm ngay bên phải màn hình chính cuối cùng trên điện thoại bạn. Tính năng này có mục đích giúp bạn dễ dàng tìm thấy tất cả ứng dụng đã được cài đặt trên iPhone. Ngoài ra, App Library còn thay thế cho giao diện trang ứng dụng cũ quen thuộc, cung cấp không gian mới xem đơn giản và dễ điều hướng.

App Library
App Library

 

Để sử dụng, tại màn hình chính bạn lướt màn hình qua trái để sang phải đi đến trang ứng dụng cuối cùng.

Ở đầu màn hình Thư viện ứng dụng, bạn sẽ thấy 2 thư mục: Gợi ý (Suggestions) và Đã thêm gần đây (Recently Added). Hai thư mục này sẽ tự động sắp xếp và phân loại lại các ứng dụng trên màn hình theo từng chuyên mục.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng công cụ Tìm kiếm hoặc nhấn để xem danh sách các ứng dụng theo bảng chữ cái.

Trên đây là những thông tin mới nhất về iOS 14 cùng các tính năng mới, hãy cùng Digilux chờ đón bản iOS 14 chính thức trong thời gian tới nhé!

Xem ngay:  10+ thao tác trên iPhone dành cho người mới sử dụng
Rate this post
Bài viết cũng liên quan đến 5 tính năng mới trên iOS 14 thú vị, không thể bỏ qua trên iPhone:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *