• Trang chủ
  • iOS
  • Hướng dẫn theo dõi tình trạng pin trên iPhone
2291 lượt xem

Hướng dẫn theo dõi tình trạng pin trên iPhone

Tình trạng pin luôn là vấn đề mà người dùng iPhone quan tâm khi sử dụng điện thoại, đặc biệt là trên các thiết bị đời cũ hơn. Khác với các dòng máy khác, iPhone luôn luôn thống kê và cho bạn biết tình trạng pin cũng như mức độ sử dụng pin trên thiết bị như thế nào. Bài viết này Digilux chia sẻ đến các bạn các để đọc hiểu và tự chẩn đoán được tình trạng của pin trên chính iPhone của mình.

Kiểm tra dung lượng pin tối đa

Sau một thời gian sử dụng, dung lượng pin trên điện thoại sẽ bị sụt giảm không như lúc mới mua nữa. Để kiểm tra dung lượng pin tối đa, người dùng có thể thao tác: Cài đặt > Pin > Tình trạng Pin. Ở mục dung lượng tối đa bạn sẽ thấy được thông số phần trăm pin trên máy của mình. Dung lượng pin tối đa còn trên 80% thì máy của bạn vẫn ổn, bình thường. Nếu còn dưới 80% bạn sẽ nhận được thông báo ở mục Dung lượng hiệu năng đỉnh ở ngay bên dưới.

Kiểm tra tốc độ xả pin của máy

Trong giao diện Tình trạng pin, bạn sẽ thấy các biểu đồ thống kê mức độ sử dụng pin trên iPhone của bạn giúp người dùng nắm bắt thông tin và hiểu hơn về tình trạng pin trên máy.

Biểu đồ đầu tiên thể hiện Mức Pin, nhìn vào đường dốc của biểu đồ, càng dốc thì tốc độ xả pin càng nhanh.

Biểu đồ này cũng hiển thị cho bạn biết thời điểm bạn đã cắm sạc cho điện thoại là lúc nào thông qua biểu tượng tia sét màu xanh.

Trong giao diện Battery Health (Tình trạng pin) bạn sẽ thấy có tuỳ chọn Optimized Battery Charging (Sạc pin được tối ưu hoá), bạn nên bật tính tính năng này lên bằng cách gạt công tắc sang phải. Sau khi đã kích hoạt tính năng này, nhìn vào biểu đồ sau khi sạc các bạn sẽ thấy khi mức pin được sạc lên 80% nó sẽ tăng đều một cách ổn định cho đến khi pin sạc đầy 100%.

Cũng trên biểu đồ này, cột màu vàng là thời gian bạn bật Chế độ nguồn điện thấp trên máy 

Dựa vào biểu đồ bạn sẽ có cái nhìn tổng quan về tình hình sử dụng pin.

Biểu đồ hoạt động cho bạn biết được nhân tố nào đang làm tiêu tốn pin trên điện thoại của bạn bao gồm các ứng dụng chạy trên màn hình và các ứng dụng chạy trong nền. Nhìn biểu đồ hoạt động giúp bạn xác định được là liệu các ứng dụng trong nền có đang chiếm thời lượng quá nhiều hay không? Ứng dụng chạy nền phải thấp thì mới được xem là bình thường.

Bấm vào từng cột bạn sẽ có thể xem chi tiết các ứng dụng cụ thể đang tiêu thụ pin vào khoảng thời gian cụ thể. Bên dưới bạn sẽ biết được các ứng dụng đó đã hoạt động bao lâu trên màn hình và trong nền.

Tương tự, bạn có thể chuyển qua xem các số liệu phân tích tổng quan trong 10 ngày.

Để xem cụ thể cho một ngày thì bạn bấm vào từng cột cụ thể

Bạn có thể chuyển đổi để xem mức sử dụng pin của các ứng dụng từ phần trăm sang thời gian bằng cách nhấn vào Hiển thị hoạt động. Tại đây, bạn sẽ thấy được thời gian sử dụng các ứng dụng trong bao lâu để tự cân chỉnh thời gian của bản thân.

 

Xem ngay:  Nguyên nhân và cách sửa lỗi màn hình iPhone bị chấm đen

Nếu bạn phát hiện một ứng số dụng đang chạy nền, bạn có thể ngăn chặn hoặc xóa ứng dụng đó đi bằng cách vào Cài đặt > Cài đặt chung > Làm mới ứng dụng trong nền. Tạm thời tắt ứng dụng đó đi bằng cách gạt công tắc chỗ ứng dụng đó sang trái.

Trên đây, Digilux đã chia sẻ đến người dùng cách để đọc hiểu và tự chẩn đoán được tình trạng của pin trên chính iPhone của mình. Nếu còn câu hỏi cần giải đáp, bạn có thể comment dưới bài viết này hoặc liên hệ số Hotline: 0983.46.46.26 để được kỹ thuật viên tư vấn và hỗ trợ nhé!

5 (100%) 1 vote
Bài viết cũng liên quan đến Hướng dẫn theo dõi tình trạng pin trên iPhone:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *