785 lượt xem

Tại sao iPhone nhanh hết pin?

Tại sao iPhone nhanh hết pin?

Điện thoại iphone từ khi mới gia mắt đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Cho đến thời điểm này, khi Apple cho ra mắt nhiều đời Iphone mới tân tiến hơn nhưng iphone vẫn được dùng rất phổ biến. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng có trường hợp điện thoại hết pin rất nhanh. Trong bài viết này, digilux sẽ giải đáp cho bạn tại sao iphone nhanh hết pin.

Tại sao iphone nhanh hết pin?

Tại sao iPhone nhanh hết pin?
Tại sao iPhone nhanh hết pin?

 

Điện thoại nhanh hết pin là vấn đề thường gặp ở rất nhiều người sử dụng iphone. Điều này làm người dùng cảm thấy phiền phức và rất khó chịu. Khi mới chỉ sử dụng điện thoại một chút mà điện thoại đã sập nguồn dù pin báo vẫn còn hay điện thoại hiện pin ảo là những dấu hiệu thường gặp nhất ở một chiếc điện thoại đang có vấn đề về pin. Có thể điện thoại của bạn đã bị chai pin nên pin không còn hoạt động bình thường được nữa. Dưới đây là một số lý do khiến điện thoại iphone nhanh hết pin:

Nguyên nhân iPhone nhanh hết pin?
Nguyên nhân iPhone nhanh hết pin?

 

 • Sử dụng điện thoại trong lúc đang sạc pin làm cho pin bị chai, bị hỏng.
 • Thường xuyên sử dụng điện thoại với tần suất lớn. Dùng điện thoại đến khi pin cạn kiệt năng lượng, điện thoại sập nguồn mới sạc pin. Việc này diễn ra lâu làm pin giảm tuổi thọ.
 • Sạc điện thoại qua đêm. Sạc pin đã đầy nhưng không rút ra làm pin bị chai.
 • Quá trình sạc pin không liên tục, không ổn định hoặc nguồn điện không ổn định, ổ cắm chập chờn, lỏng lẻo, sạc pin chưa đến 100% đã rút ra.
 • Sử dụng điện thoại iphone trong thời gian dài và liên tục là điện thoại và pin bị nóng lên.
 • Có quá nhiều phần mềm, ứng dụng chạy ngầm trong máy iphone, làm nguồn pin nhanh cạn kiệt.
 • Các mạng xã hội, email, messenger thường xuyên để chế độ treo, nhận thông báo liên tục.

Đó là những lý do chính khiến cho điện thoại iphone của bạn nhanh hết pin, bị chai pin hoặc báo pin ảo. Các bạn hãy sử dụng điện thoại và sạc điện thoại đúng cách để không gặp phải các sự cố này nhé.

Hơn nữa khi tình trạng pin máy điện thoại của bạn sụt nhanh đáng kể thì có thể pin đã rơi vào tình trạng báo bảo trì. Lúc này bạn cần kiểm tra lại pin và khắc phục kịp thời để không ảnh hưởng đến quá trình sử dụng.

Xem ngay:  Cập nhật các tính năng mới trên iPhone giúp trải nghiệm tốt hơn

>>> Xem ngay: Cách kiểm tra tình trạng pin bảo trì

Cách khắc phục điện thoại iPhone nhanh hết pin

Cách khắc phục iPhone nhanh hết pin
Cách khắc phục iPhone nhanh hết pin

 

Điện thoại iphone nhanh hết pin chắc chắn gây đến rất nhiều phiền toái cho các bạn. Sau đây, digilux.vn sẽ chia sẻ với các bạn cách khắc phục điện thoại nhanh hết pin:

 • Sử dụng điện thoại cũng như sạc điện thoại đúng cách. Tuyệt đối không nên vừa sạc điện thoại vừa dùng điện thoại.
 • Khi điện thoại đầy pin phải rút ra, không sạc điện thoại qua đêm.
 • Không rút điện thoại khi pin chưa đầy
 • Đối với các ứng dụng không cần thiết thì xóa đi. Tắt hết các ứng dụng chạy ngầm làm hao tổn pin. Thường xuyên xóa bộ nhớ đệm.
 • Mua sạc điện thoại chính hãng để bảo vệ pin cho máy.
 • Restore máy để loại bỏ các lỗi phần mềm 

Trên đây giải đáp thắc mắc tại sao iphone nhanh hết pin. Bạn hãy tham khảo bài viết để tránh được các tác nhân làm tổn hại đến pin của iphone cũng như biết được cách khắc phục tình trạng này. Nếu đã áp dụng các cách trên mà điện thoại vẫn nhanh hết pin thì hãy mang ra trung tâm sửa chữa điện thoại để được các nhân viên có chuyên môn giúp đỡ nhé.

5 (100%) 1 vote
Bài viết cũng liên quan đến Tại sao iPhone nhanh hết pin?:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *