1081 lượt xem

Tại sao Android không bật được wifi?

Nguyên nhân không bật được wifi trên Android

  • Lỗi về phần cứng: IC wifi, main điện thoại bị dính lỗi vận hành,…
  • Lỗi về phần mềm: hệ điều hành không còn ổn định, driver wifi chưa cập nhật, ứng dụng xung đột.
  • Những chương trình đã cài đặt có thể chứa yếu tố ngăn cản điện thoại mở kết nối wifi.
  • Thời gian sử dụng thiết bị quá dài, máy hoạt động quá lâu dẫn đến tình trạng bị nóng, hạn chế chức năng hoạt động của wifi.

 

 

Có hiều nguyên nhân khiến Android không kết nối được wifi

Cách khắc phục hiện tượng không bật được wifi trên Android

Cách 1: Khởi động lại điện thoại

Nếu như điện thoại được sử dụng trong thời gian dài, hệ thống có thể xảy ra sai sót vì một số chương trình không tương thích. Khi không bật được wifi trên Android, người dùng nên thử khởi động lại điện thoại để khắc phục dạng lỗi này. 

Cách 2: Tắt chế độ tiết kiệm pin

Một số dòng điện thoại thuộc hệ điều hành Android không cho phép kết nối wifi khi đang bật chế độ tiết kiệm pin. Vậy nên khi không bật được wifi trên Android, hãy kiểm tra xem có phải chế độ tiết kiệm pin đang mở không và tắt nó đi. 

Có nhiều cách khắc phục tình trạng không kết nối wifi trên Android

Cách 3: Xoá các ứng dụng diệt virus, tăng tốc, quản lý mạng 

Việc mở ra kết nối wifi trên điện thoại sẽ không thành công, nếu như thiết bị của bạn đang chạy các ứng dụng diệt virus, tăng tốc hoặc quản lý mạng. Hãy tắt hoạt động của các phần mềm này khi muốn sử dụng wifi.  

Cách 4: Khôi phục cài đặt gốc

Cuối cùng, nếu không thể thử nghiệm với những cách trên, hãy khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại bạn. Cách làm này có thể giảm thiểu nhiều sai sót xảy ra trong hệ thống mà người dùng không thể can thiệp.

Ngoài ra, trường hợp không thể tự mình khắc phục, khách hàng có thể mang máy tới cửa hàng để được hỗ trợ. Hiện nay, digilux là lựa chọn của rất nhiều người khi gặp phải vấn đề với điện thoại mình. Sở hữu nhiều năm tâm huyết trong nghề, nhân viên có chuyên môn cao, digilux cam đoan sẽ giúp khách hàng sửa chữa hoàn thiện những lỗi hỏng khó kiểm soát trên thiết bị. 

Lỗi không bật được wifi trên Android là lỗi thường phát sinh trong quá trình sử dụng điện thoại. Với những cách khắc phục trên, hi vọng người dùng sẽ có được giải pháp tốt nhất cho mình.

Trên đây là nguyên nhân điện thoại Android không bắt được wifi. Trong trường hợp bạn sử dụng điện thoại iPhone bạn có thể tham khảo nguyên nhân và cách khắc phục Tại đây

Xem ngay:  Hướng dẫn khôi phục mật khẩu tài khoản icloud bị quên mới nhất
Rate this post
Bài viết cũng liên quan đến Tại sao Android không bật được wifi?:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *