• Trang chủ
  • iOS
  • [Có thể bạn đã biết] Mẹo sử dụng các tính năng ẩn trên iPhone
655 lượt xem

[Có thể bạn đã biết] Mẹo sử dụng các tính năng ẩn trên iPhone

Hầu hết người dùng iPhone không ý thức được tầm quan trọng của bộ sạc đi kèm

Các sản phẩm của Apple luôn đến sự tối ưu hóa chính vì vậy mà có nhiều tính năng rất hay nhưng lại có rất ít người biết đến để sử dụng, những tính năng ẩn giúp bạn trải nghiệm điện thoại tốt hơn. Sau đây một vài tính năng giúp người dùng thuận tiện hơn khi sử dụng iPhone. Cùng Digilux tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Speak to text: chuyển giọng nói thành văn bản

Đây là một chức năng giúp người dùng tiết kiệm được nhiều thời gian khi soạn thảo những văn bản dài hoặc khi ghi lại lời nói của người khác. Với độ chính xác khi chuyển đổi khá cao, người dùng cũng dễ dàng sửa lại đoạn văn khi nó dịch sai. Tiện ích này thích hợp cho học sinh, hay nhân viên văn phòng để ghi chú.

Sử dụng hiệu ứng khi nhắn tin iMessage

iMessage ứng dụng tin nhắn miễn phí giữa các điện thoại iPhone với nhau. iMessage có tính năng hiển thị tin nhắn kèm theo các hiệu ứng nhìn sống động.

Người dùng chỉ cần bấm giữ dấu mũi tên gửi tin nhắn menu hiệu ứng sẽ hiển thị rất nhiều hiệu ứng để chọn lựa. Sử dụng các hiệu ứng thích hợp cho các câu chuyện của tin nhắn sẽ dễ gây chú ý và truyền đạt cảm xúc hơn.

Xem ngay:  Nguyên nhân và cách khắc phục màn hình iPhone không sáng

Quay màn hình iPhone 

Nhiều người hay sử dụng ứng dụng của bên thứ 3 để quay lại màn hình iPhone mà không biết rằng iPhone đã tích hợp sẵn tính năng đó. Người dùng không cần sử dụng bất cứ ứng dụng nào thay vào đó bạn chỉ cần tuỳ chỉnh trong cài đặt là có thể sử dụng được.

Vào phần Cài đặt > Trung tâm điều khiển > Tùy chỉnh điều khiển > thêm tùy chọn Quay màn hình. Khi muốn sử dụng bạn chỉ cần kéo bảng điều chỉnh xuống là nhìn thấy nút quay màn hình. Khi giữ tùy bạn có thể chọn sử dụng micro để ghi âm giọng nói hay chỉ ghi hình. Rất hợp cho những bạn thích làm video trên điện thoại mà không cần dùng quá nhiều ứng dụng để quay màn hình.

Tính năng Zoom

Zoom từ lâu đã được nhà Apple tích hợp trên iPhone thông qua hình ảnh của chiếc kính lúp. Tính năng này để xem những chỗ bạn không thể zoom to lên được, xem hình kĩ hơn khi không thể zoom to hơn khả năng cho phép của điện thoại, hay đơn giản là đọc những ảnh tin nhắn mà không cần phải mở lên.

Mở Cài đặt > Trợ năng > Thu phóng

 

SỬ DỤNG TÍNH NĂNG ZOOM TRÊN IPHONE

– Nhấn đúp bằng 3 ngón tay ở bất kỳ nơi nào trên màn hình để bật/tắt tính năng zoom trên iPhone.

– Kéo ba ngón tay quanh màn hình để xoay vòng và di chuyển đến một khu vực khác của màn hình.

Xem ngay:  Nguyên nhân và cách khắc phục iPhone bị vỡ màn hình

– Bạn có thể sử dụng một hoặc hai ngón tay để cuộn các phần cụ thể trên màn hình, hoặc nhấn giữ khung zoom để sử dụng tính năng zoom trên iPhone và kéo nó di chuyển đến các nội dung trên màn hình.

Quét mã QR bằng Camera 

Người dùng có thể sử dụng ứng dụng Camera của iPhone để quét mã thay vì tìm các trang và ứng dụng để quét một mã QR, sau đó Siri sẽ lo liệu phần còn lại giúp bạn tìm kiếm đường link của mã.

Quản lý dung lượng bộ nhớ

Những phiên bản iOS mới đã thêm vào một tính năng cho bạn biết những ứng dụng trên điện thoại chiếm bao nhiêu dung lượng bộ nhớ của bạn. Từ đó bạn có thể xóa những ứng dụng, những dữ liệu rác không cần để giải phóng bộ nhớ.

Cài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng iPhone.

Trên đây Digilux đã tổng hợp lại một số mẹo sử dụng các ứng dụng ẩn trên iPhone. Nếu còn câu hỏi hay thắc mắc cần giải đáp, bạn có thể liên hệ số Hotline: 0983.46.46.26 hoặc comment dưới bài viết để được kỹ thuật viên hỗ trợ giải đáp nhé!

5 (100%) 1 vote
Bài viết cũng liên quan đến [Có thể bạn đã biết] Mẹo sử dụng các tính năng ẩn trên iPhone:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *