• Trang chủ
  • iOS
  • Những cách khắc phục lỗi sạc pin không vào hiệu quả nhất
854 lượt xem

Những cách khắc phục lỗi sạc pin không vào hiệu quả nhất

Không ít người dùng đang lo lắng tình trạng thiết bị điện tử gặp lỗi sạc pin không vào. Khiến laptop, điện thoại không thể hoạt động ảnh hướng lớn đến công việc và cuộc sống. Như vậy, nguyên nhân của trường hợp này là do đâu và làm sao để khắc phục nó? Mời bạn cùng Digilux theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Vì sao các thiết bị điện tử không sạc được pin

Các lỗi sạc pin không vào đều ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến mọi hoạt động của hệ điều hành trong thiết bị điện tử. Theo Digilux, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

Vì sao điện thoại sạc pin không vào?

Lý do đầu tiên có thể là do cục sạc hay ổ điện, thiết bị cung cấp năng lượng của bạn có vấn đề. Đó là khi bạn cắm sạc trực tiếp mà điện thoại hay laptop vẫn không vào pin.

Bên cạnh đó, năng lượng pin không truyền được vào máy do kết nối lỏng, dây cáp bị đứt hoặc hỏng. Ngoài ra, bạn có thể không sạc được pin do pin thiết bị của bạn đã bị chai hoặc hư hại, không thể nhận thêm năng lượng vào.

Lúc này bạn nên kiểm tra lại tình trạng pin của máy. Bởi nhiều khi do pin bị chai lâu ngày dẫn đến tình trạng pin bảo trì cũng sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình sử dụng máy.

Xem ngay:  [Mẹo hay] Các thao tác bạn có thể thực hiện trong khi gọi điện trên iPhone

>>> Tình trạng pin bảo trì là gì?

Cách khắc phục lỗi sạc pin không vào

Để sửa chữa và phục hồi tình trạng không thể nạp pin của thiết bị điện tử như trên. Bạn có thể kiểm tra lại cổng sạc, dây cáp sạc của thiết bị. Xem kết nối giữa nguồn điện với pin có liên kết an toàn không. 

Khắc phục lỗi sạc pin không vào

Nếu nguyên nhân lỗi sạc pin không vào và do chính  pin điện thoại, bạn nên thay pin mới khác để thiết bị tiếp tục hoạt động. Hiện nay có rất nhiều dòng pin thay thế dành cho máy, một trong những loại pin được kiểm nghiệm tương thích với iPhone đó là pin Pisen. Tuỳ vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn thay pin dung lượng chuẩn hoặc thay pin Pisen dung lượng cao cho máy. 

Tại Hà Nội, Yourphone Service đang là một trong những trung tâm sửa chữa điện thoại và thay thế pin Pisen chính hãng uy tín.

Bài viết trên là những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi sạc pin không vàoDigilux gửi tặng đến các bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

5 (100%) 1 vote
Bài viết cũng liên quan đến Những cách khắc phục lỗi sạc pin không vào hiệu quả nhất:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *