• Trang chủ
 • iOS
 • Nguyên nhân và cách khắc phục màn hình iPhone không sáng
1642 lượt xem

Nguyên nhân và cách khắc phục màn hình iPhone không sáng

Những dòng điện thoại của iPhone luôn thu hút khách hàng với vẻ đẹp sang trọng. Tuy nhiên, sự cố màn hình iPhone không sáng cũng gây ra nhiều trở ngại cho người tiêu dùng. Và bài viết hôm nay, digilux sẽ bật mí với các bạn nguyên nhân và cách giải quyết khi gặp phải trường hợp trên.

Lỗi màn hình điện thoại iPhone không sáng
Lỗi màn hình điện thoại iPhone không sáng

Lý giải vì sao màn hình iPhone không sáng?

Trường hợp màn hình điện thoại iPhone không sáng tuy không thường xảy ra nhưng cũng khiến nhiều người lo ngại. Theo pindt thì sự cố này có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Cụ thể như điện thoại vẫn sạc pin nhưng không sáng thì có thể vì một trong những lí do sau đây:

 • Pin điện thoại bị hỏng: nếu pin bị hỏng hoặc bị chai thì việc sạt pin cho điện thoại vẫn không có tác dụng. Hay nói cách khác là điện thoại bạn vẫn được sạt pin nhưng do pin hư nên khi sạc, điện không truyền vào pin được. 
 • Phần cứng của điện thoại bị hỏng: phần cứng là một bộ phận quan trọng có liên quan đến nhiều tính năng và hoạt động của điện thoại. Do đó, khi nó bị hỏng cũng ảnh hưởng đến chức năng của các bộ phận còn lại. 
 • Màn hình bị hư: đây là nguyên nhân thường gặp nhất đối với sự cố màn hình iPhone không sáng. Đơn giản vì màn hình bị hỏng thì chắc chắn nó không thể hoạt động và phát sáng khi bạn chạm vào. 

 

Xem ngay:  Khắc phục màn hình iPhone bị trắng xóa không thể hiển thị
Điện thoại iPhone không sáng do hư màn hình
Điện thoại iPhone không sáng do hư màn hình
 • Hệ điều hành bị lỗi: đây cũng là một nguyên nhân thường gặp ở những dòng điện thoại cũ, lâu đời. Nếu sử dụng trong thời gian dài mà không được reset hoặc nâng cấp thì điện thoại rất dễ mắc phải lỗi này.
 • Nút home, nút nguồn của iPhone bị hỏng: việc mở khóa màn hình, mở nguồn phụ thuộc vào thao tác mở nút home, nút nguồn. Chính vì thế, khi chúng bị hỏng, bạn có cố gắng mở khóa điện thoại cũng không thể được. 

Trên đây là những nguyên nhân phổ biến đối với trường hợp màn hình điện thoại không sáng. Để dễ dàng tìm được cách giải quyết thì bạn nên xác định rõ nguyên nhân mà điện thoại của mình đang mắc phải nhé.

Cách khắc phục màn hình iPhone không sáng

Sau khi tìm được vấn đề khiến màn hình iPhone không sáng, bạn có thể chọn cho mình một giải pháp phù hợp nhất. Và sau đây, digilux sẽ gợi ý những cách khắc phục đơn giản giúp bạn dễ dàng xử lý sự cố mà điện thoại của mình mắc phải:

 • Sạc pin cho điện thoại: trước tiên bạn cần sạc pin để xác định xem vấn đề có phải do pin điện thoại không. Sau khi sạc khoảng 10 phút và màn hình sáng trở lại, tức pin điện thoại đã chai và cách tốt nhất là bạn nên thay pin mới.
Sạc pin cho màn hình điện thoại hoạt động
Sạc pin cho màn hình điện thoại hoạt động
 • Mở nguồn điện thoại: nhấn giữ nút nguồn một lúc lâu xem màn hình điện thoại có phát sáng trở lại không. Một số trường hợp màn hình không sáng là do điện thoại đang ở chế độ ngủ sâu hoặc bị tắt nguồn.
 • Khởi động phần cứng điện thoại: cách này cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần cùng nhấn giữ nút home và nút nguồn một lúc thì điện thoại sẽ khởi động lại và màn hình phát sáng. 
 • Restore điện thoại iPhone bằng Itunes: theo pindt thì đây là cách tốt nhất đối với những điện thoại quá lâu, cần được xóa dữ liệu cũ để nâng cấp IOS của máy lên một hệ mới. Tuy nhiên, nó cũng khá phức tạp nên bạn có thể mang điện thoại đến những trung tâm sửa chữa để nhờ kỹ thuật viên hỗ trợ.

Hy vọng với những lý giải tận tình, chi tiết về sự cố màn hình iPhone không sáng của bài viết này, bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích. Chúc các bạn thành công!

Bài viết cũng liên quan đến Nguyên nhân và cách khắc phục màn hình iPhone không sáng:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *