• Trang chủ
  • iOS
  • Nguyên nhân gây hao pin trên iPhone mà bạn nên tránh
817 lượt xem

Nguyên nhân gây hao pin trên iPhone mà bạn nên tránh

Hiện nay, iOS đang là hệ điều hành được phát triển với những tính năng thú vị dành riêng cho iPhone. Một trong những điểm yếu lớn của điện thoại iPhone là dung lượng pin của điện thoại khá thấp, trong khi đó nhu cầu sử dụng của người dùng lại khá cao. Vậy làm cách nào để có thể khắc phục tình trạng hao pin trên điện thoại iPhone? Cùng Digilux tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Tự động cập nhật ứng dụng

Mặc dù tính năng này giúp người dùng trải nghiệm những bản cập nhật mới từ các ứng dụng nhưng đây lại là một trong những nguyên nhân gây hao pin trên iPhone. Chính vì thế, để tiết kiệm pin bạn có thể tắt tính năng này đi.

Các thao tác thực hiện như sau: Cài đặt > iTunes & Appstore và gạt tắt mục Cập nhật để vô hiệu hóa tự động cập nhật ứng dụng.

Để quá nhiều thông báo ở Trung tâm thông báo

Khí có thông báo đến màn hình máy iPhone sẽ sáng để hiển thị thông báo. Tuy nhiên iOS được Apple trang bị một tính năng khá ngốn pin, nhắc lại thông báo sẽ vẫn khiến thiết bị được bật sáng liên tục và theo chu kỳ, nếu không tự tay tắt đi chúng.

Xem ngay:  5 tính năng mới trên iOS 14 thú vị, không thể bỏ qua trên iPhone

Vì vậy người dùng nên cân nhắc việc cấp phép cho ứng dụng một cách hợp lý. Ngoài ra để cài đặt lại thông báo cho các ứng dụng, bạn có thể truy cập Cài đặt > Thông báo > lựa chọn ứng dụng cần tắt thông báo và tắt Cho phép thông báo.

Dịch vụ định vị

Vi phải liên tục xác định vị trí người dùng nên tính năng định vị sẽ khiến bạn trở nên mất kiểm soát về thời lượng Pin trên iPhone của mình. Vì vậy nếu không thực sự cần thiết sử dụng đến tính năng này, bạn nên tắt nó đi bằng cách truy cập vào Cài đặt > Quyền riêng tư > Dịch vụ định vị và gạt tắt đi.

Công cụ tìm kiếm Spotlight

Mặc dù gợi ý từ Siri sẽ giúp người dùng có thể truy cập vào bất kỳ ứng dụng nào, hay trang web, gọi điện thoại,…nhanh hơn. Tuy nhiên ngoài việc gây mất sự riêng tư thì đây là một trong những tính năng gây hao pin nhanh trên iPhone vì phải liên tục cập nhật dữ liệu mới.

Để tránh tính năng hoạt động nhiều gây hao tốn pin bạn có thực hiện: Truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > chọn Tìm kiếm trong Spotlight. Tại đây hãy tìm và tắt những mục, những ứng dụng không cần thiết.

Hộp thư Mail hoạt động liên tục

Bởi vì phải liên tục kiểm tra máy chủ để thông báo sớm nhất cho người dùng, hộp thư Mail gây hao phí khá nhiều tài nguyên trên thiết bị như mạng dữ liệu, Pin,… Vì vậy bạn nên giới hạn thời gian kiểm tra hoặc chỉ cho phép kiểm tra khi khởi động Mail.

Xem ngay:  Giải đáp vấn đề tại sao điện thoại không vào được wifi 

Để thực hiện bạn truy cập vào Cài đặt > Chọn Mail > Tài khoản > Sau đó tìm tùy chọn Tìm nạp dữ liệu mới. Tại đây người dùng sẽ được Apple cung cập khá nhiều tùy chọn như kiểm tra 15 phút một lần, hàng giờ, thủ công,…

Làm mới ứng dụng trong nền (Background App Refresh)

Nếu cảm thấy không cần thiết phải cập nhật thông báo hay hoạt động ứng dụng liên tục trên ứng dụng, hãy vô hiệu hóa tính năng Làm mới ứng dụng trong nền.

Làm mới ứng dụng trong nền khá tiện dụng vì nó cho phép các ứng dụng hiển thị những dữ liệu mới nhất khi bạn mở chúng. Tuy nhiên, nó cũng có thể là nguyên nhân hao pin điện thoại.

Người dùng vào Cài đặt > Cài đặt chung > Làm mới ứng dụng trong nền > lựa chọn ứng dụng cần thiết tắt và tắt nó đi.

Chia sẻ dữ liệu AirDrop

AirDrop là tính năng cho phép người dùng iPhone có thể kết nối và chia sẻ mọi dữ liệu như hình ảnh, video, ghi âm,… cho các thiết bị iOS lân cận khác. AirDrop sẽ chỉ hoạt động thông qua mạng Wi-Fi hoặc sóng Bluetooth.

Để hoạt động tính năng này liên tục rà soát thiết bị xung quanh nên gây hao tốn lượng pin khá lớn của người dùng. Bạn nên cân nhắc tắt AirDrop khi không cần thiết sử dụng bằng cách: Truy cập vào Trung tâm kiểm soát > chọn AirDrop và nhấn Không nhận.

Xem ngay:  Nguyên nhân và cách xử lý iPhone bị hở màn hình chi tiết nhất

Tắt giảm chuyển động trên iPhone

Mặc dù tính năng này khiến iPhone của bạn trở nên mượt và nhanh hơn nhờ tắt toàn bộ hiệu ứng, tuy nhiên bạn nên cân nhắc vì giảm chuyển động có thể sẽ khiến iPhone bị giới hạn một số tính năng hay, điển hình là không dùng được các tính năng mới trên iMessage của iOS 10.

Nếu bạn vẫn muốn tiết kiệm Pin hơn các tính năng đó, hãy vào Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng và gạt bật Giảm chuyển động.

Bật Bluetooth liên tục

Bluetooth là tính năng không quá hữu ích trên iPhone, mặc dù kết nối Bluetooth không ngốn quá nhiều điện năng nhưng tắt nó đi sẽ giúp iPhone tiết kiệm kha khá pin trong thời gian dài.

Để tắt kết nối Bluetooth, bạn truy cập vào Cài đặt > Bluetooth và gạt tắt. Ngoài ra bạn cũng có thể bật tắt nhanh tính năng này thông qua Trung tâm kiểm soát ngay ngoài màn hình chính của iPhone.

Trên đây là một vài tính năng gây hao pin nhanh trên iPhone và một số biện pháp để khắc phục. Nếu còn câu hỏi hay thắc mắc cần giải đáp, bạn có thể liên hệ số Hotline: 0983.46.46.26 hoặc để lại comment để được kỹ thuật viên hỗ trợ nhé!

5 (100%) 1 vote
Bài viết cũng liên quan đến Nguyên nhân gây hao pin trên iPhone mà bạn nên tránh:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *