• Trang chủ
  • iOS
  • Mẹo tiết kiệm pin cho iPhone, iPad chạy iOS 14
2051 lượt xem

Mẹo tiết kiệm pin cho iPhone, iPad chạy iOS 14

iOS 14 đang là hệ điều hành mới nhất của Apple thời điểm hiện tại. Phiên bản này cập nhật nhiều tính năng mới cho người dùng iPhone, iPad tuy nhiên có nhiều người dùng phản hồi lại rằng sau khi cập nhật lên hệ điều hành iOS 14 các thiết bị có tình trạng nóng máy và hao pin nhanh. Bài viết dưới đây Digilux sẽ chia sẻ một số mẹo nhỏ để giúp bạn tiết kiệm pin cho iPhone, iPad nhé!

Bật chế độ tiết kiệm pin

Bật tính năng tiết kiệm pin trên iOS 14 sẽ giúp các thiết bị của bạn tiết kiệm pin tối đa. Việc duy nhất bạn cần làm chỉ là bật nó lên mà thôi.

Các thao tác bật tính năng như sau:

  • Vào Phím tắt > chọn Tự động hoá > chọn Tạo mục tự động hoá cá nhân Mức pin
  • Lúc này bạn kéo mức pin xuống khoảng 15 – 20% > chọn Giảm xuống dưới 15% > Tiếp > Thêm tác vụ
  • Trong ô tìm kiếm nhập Chế độ nguồn > chọn Đặt chế độ nguồn điện thấp Tiếp
  • Gạt nút Hỏi trước khi chạy qua trái để tắt > chọn Xong.
Xem ngay:  Mẹo - thủ thuật sử dụng iPhone hữu ích nhất

Gỡ bỏ ứng dụng Facebook

Ứng dụng Facebook tiêu tốn khá nhiều pin trên iPhone bởi nó vẫn tiếp tục chạy ngầm dù đã bị tắt đi. Trong lúc chờ Facebook cải thiện thì người dùng có thể gỡ bỏ ứng dụng này và dùng trình duyệt để vào Facebook, sẽ cải thiện pin hơn.

Giảm độ sáng màn hình

Với những phiên bản iPhone hiện nay màn hình có độ phân giải cao để mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Đây cũng chính là nguồn tiêu thụ pin lớn nhất, bởi để làm sáng một màn hình có độ phân giải cao sẽ cần nguồn pin liên tục. Vậy nên việc bạn giảm độ sáng màn hình lại sẽ giúp tiết kiệm pin rất nhiều.

Bạn chỉ cần độ sáng màn hình cao khi đi ngoài trời mà thôi
Bạn chỉ cần độ sáng màn hình cao khi đi ngoài trời mà thôi

Giảm thời gian tự động khóa màn hình

Bạn nên giảm thời gian tự động khoá màn hình xuống tối đa nhất có thể (thường là khoảng 15 -30 giây) bởi màn hình sẽ chờ một khoảng thời gian khá dài để tự động tắt chưa kể thời gian màn hình sáng lên khi có thông báo hoặc cuộc gọi gây hao pin.

Tắt các kết nối không dùng đến

Khi không sử dụng điện thoại, người dùng nên tắt các kết nối có thói quen dò tìm thiết bị như 3G, 4G… và chỉ bật lên khi bạn thật sự cần dùng đến. Ngay cả AirDrop cũng nên được tắt đi.

Xem ngay:  Nguyên nhân và cách sửa lỗi màn hình iPhone bị chấm đen

Tắt thông báo ứng dụng không cần thiết

Các ứng dụng sau khi được cài đặt sẽ gửi thông báo cho người dùng, ví dụ như ứng dụng đọc báo sẽ thông báo các tin tức mới, game sẽ gửi thông báo về các sự kiện hoặc nhiệm vụ hằng ngày,… Mỗi khi có thông báo như thế, điện thoại sẽ kích hoạt nhiều tính năng như kết nối mạng, sáng màn hình, rung… Hãy tắt thông báo của các ứng dụng đi để chúng không làm phiền bạn mà còn tiết kiệm pin cho thiết bị.

Tắt chuông hoặc rung

Nếu bạn để chuông điện thoại, hãy tắt chế độ rung và ngược lại. Nên nhớ rằng chế độ rung sẽ chạy một mô-tơ trong điện thoại để điện thoại có thể rung lên, và nó ngốn ít nhiều pin mỗi lần hoạt động.

Giảm thời lượng sử dụng camera

Các ứng dụng camera, đèn flash… tiêu tốn khá nhiều pin mỗi lần sử dụng. Bạn nên lên ý tưởng trước rồi mới bật máy nếu muốn quay phim, chụp hình. Không nên mở ứng dụng Camera rồi để chờ vì khoảng thời gian đó sẽ rất tốn pin.

Trên đây là một số meọ nhỏ để giúp bạn tiết kiệm pin trên iOS 14. Nếu có mẹo nào hay giúp tiết kiệm pin trên iPhone nữa, bạn hãy chia sẻ dưới comment để mọi người có thể tham khảo nhé!

5 (100%) 1 vote
Bài viết cũng liên quan đến Mẹo tiết kiệm pin cho iPhone, iPad chạy iOS 14:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *