• Trang chủ
  • iOS
  • Mẹo – thủ thuật sử dụng iPhone hữu ích nhất
1120 lượt xem

Mẹo – thủ thuật sử dụng iPhone hữu ích nhất

Thủ thuật thiết lập bảo mật trên iOS 13

Sử dụng Sign in with Apple

Sign in with Apple hay còn gọi là Đăng nhập bằng tài khoản Apple là một tính năng quan trọng nhưng hiện tại chưa có nhiều Website hay ứng dụng của bên thứ ba có tính năng này.

Khi bạn cần đăng ký tài khoản để đăng nhập vào một bên thứ ba, thay vì dùng tài khoản Google và Facebook để log in thì bạn sử dụng chính tài khoản Apple IDc thông tin của bạn sẽ được bảo mật triệt để.

Khi sử dụng, bạn có thể chọn Ẩn Email (Hide My Email) để ứng dụng bên thứ ba không biết email thực sự dù vậy bạn vẫn có thể nhận được thông tin qua Email.

Chặn những email làm phiền

Có rất nhiều email tin nhắn quảng cáo, để chặn những email này, từ ứng dụng Mail bạn chỉ cần chọn vào tên liên hệ đó và nhấn vào Chặn liên hệ này (Block this Contact).

Nếu muốn gỡ chặn, bạn vào Cài đặt (Settings) > chọn Mail > Liên hệ đã chặn (Blocked) sẽ hiển thị những email bạn đã chặn trước đó.

Xem ngay:  Cách khắc phục iPhone để lâu không lên nguồn

Tắt âm từ cuộc gọi lạ

Để tắt tiếng những cuộc gọi lạ, bạn vào Cài đặt (Settings) > Điện thoại (Call) > Tắt tiếng cuộc gọi lạ (Silence Unknown Callers) và gạt mở lên.

Khi đó, những cuộc gọi lạ sẽ được tắt tiếng không có chuông và hiển thị trong danh sách Lịch sử cuộc gọi.

Tắt quyền truy cập Camera / Mic / Location từ Website

Khi người dùng không muốn một Website truy cập được Vị trí của bạn, Camera hay Microphone bạn chọn vào icon “Aa” trên phần nhập lịnk > chọn Website Settings > chọn Từ chối (Deny) từng phần như Camera, Location..

Ghi chú nhanh không cần mở khoá màn hình iPhone

Khác với các dòng máy Samsung có bút S pen để ghi chú ngay trên màn hình khoá tiện lợi, dòng iPhone lại không có tính năng đó nhưng bạn có thể làm điều tương tự bằng các thao tác sau:

Vào Cài đặt (Settings) > Control Center (Trung tâm điều khiển) > Customize Controls (Tuỳ chỉnh điều khiển) > Kéo xuống nhấn dấu cộng để thêm icon Notes (Ghi chú). Tính năng này được gọi là Instant Notes

Sau đó bạn quay lại phần Cài đặt (Settings), kéo xuống phần cài đặt của app Notes > Access Notes from Lock Screen (Truy cập ghi chú từ màn hình khoá).

Ở đât bạn có 2 lựa chọn:

– Always Create New Note: mỗi lần tạo ghi chú ở màn hình khoá sẽ là ghi chú mới.

Xem ngay:  iPhone bị vỡ màn hình có sửa được không?

– Resume Last Note: Mỗi lần tạo ghí chú sẽ tiếp tục với ghi chú đã được tạo trước đó.

Bạn có thể chỉnh thời gian bao lâu ghi chú cũ không được Resume lại thì sẽ tạo một ghi chú mới.

Giới hạn thời gian dùng ứng dụng

Để quản lí thời gian sử dụng ứng dụng trên điện thoại bạn có thể cài đặt như sau: Vào Cài đặt > Thời gian sử dụng > Giới hạn ứng dụng > Thêm giới hạn và chọn ứng dụng bạn muốn điều chỉnh thời gian sử dụng là được.

Sau khi cài đặt, khi bạn sử dụng quá thời gian máy sẽ tự động khoá lại và yêu cầu mật khẩu để mở khoá thì mới có thể sử dụng tiếp.

Giảm chuyển động máy

Đây là nột tính năng cho những người đang sử dụng iPhone đời cũ, khi bật Giảm chuyển động sẽ giúp máy lược bỏ đi các thao tác chuyển cảnh giúp máy thao tác nhanh hơn.

Bạn vào Cài đăt > Trợ năng > Chuyển động > Bật Giảm chuyển động.

Cài đặt rung theo ý muốn

Ngoài chế độ rung theo mặc định, người dùng có thể cài đặt chế độ rung theo ý muốn của bản thân. Các thao tác thực hiện như sau:

– Vào Cài đặt > Âm thanh > Nhạc chuông > Rung

– Chọn Tạo kiểu rung mới sau đó bạn chỉ cần chạm lên màn hình để tạo kiểu rung theo ý muốn và nhấn Lưu > Nhập tên kiểu rung > Lưu.

Trên đây là những thủ thuật iPhone chắt lọc nhất, có thể sẽ lẫn một vài thủ thuật mà bạn đã quá quen. Nếu bạn thấy mình còn thiếu gì thì chia sẻ thêm bằng cách comment vào bài luôn nhé.

Bài viết cũng liên quan đến Mẹo – thủ thuật sử dụng iPhone hữu ích nhất:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *