• Trang chủ
  • iOS
  • Khắc phục màn hình iPhone bị trắng xóa không thể hiển thị
1427 lượt xem

Khắc phục màn hình iPhone bị trắng xóa không thể hiển thị

Màn hình iPhone bị trắng xóa không thể hiển thị là một trong những lỗi xảy ra khá phổ biến với điện thoại. Khi đó, người dùng sẽ không thể thực hiện bất cứ thao tác gì trên màn hình điện thoại. Vậy nguyên nhân nào khiến màn hình iPhone bị trắng xóa không thể hiển thị? Cách sửa lỗi màn hình iPhone bị trắng xóa không thể hiển thị như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Nguyên nhân màn hình iPhone bị trắng xóa không thể hiển thị

Màn hình iPhone bị trắng xóa không thể hiển thị do nhiều nguyên nhân gây nên. Có thể do phần cứng máy bị hư hỏng hoặc phần mềm máy xảy ra sự cố,..

Lỗi do phần mềm

Về phần mềm, có hai nguyên nhân chính dẫn đến lỗi màn hình iPhone bị trắng:

+ Hệ điều hành iOS không tương thích: Sự không tương thích giữa phần mềm mới với model điện thoại cũ có thể dẫn tới lỗi màn hình trắng. Vì vậy, người dùng nên cập nhật iOS phiên bản mới nhất cho máy nhé.

Xem ngay:  Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi màn hình điện thoại bị giật liên tục

+ Máy đã tiến hành Jailbreak.

Lỗi do phần cứng

Nếu máy bị lỗi không phải do phần mềm, người dùng có thể xem xét các lỗi do phần cứng. Nguyên nhân phần cứng khiến màn hình iPhone bị trắng xóa không thể hiển thị :

  • Do sự cố rơi vỡ màn hình, điện thoại bị ướt do rơi xuống nước …
  • Điện thoại rơi khiến một số tính năng phần cứng quan trọng hoạt động không chính xác.

Cách khắc phục màn hình iPhone bị trắng xóa không thể hiển thị

Người dùng có thể tham khảo một trong những cách sau để khắc phục màn hình iPhone bị trắng xóa.

Chạm ba ngón tay vào màn hình iPhone

Lỗi màn hình bị trắng xoá có thể do người dùng vô tình kích hoạt chế độ phóng to màn hình. Đây là nguyên nhân bạn thấy màn hình toàn màu trắng mà không phải do lỗi phần cứng và phần mềm.

Để sửa lỗi này, người dùng có thể thực hiện như sau: Dùng ba ngón tay giữa nhấn đúp vào màn hình cảm ứng. Nếu lỗi màn hình trắng do chế độ phóng to thì cách này sẽ khắc phục được vấn đề. Tuy nhiên, nếu màn hình vẫn trắng, bạn hãy làm thử các cách tiếp theo nhé.

Thực hiện Hard Reset iPhone

Hard Reset iPhone có thể xóa bộ nhớ cache. Để thực hiện hard reset trên iPhone, thực hiện như sau: Nhấn giữ đồng thời nút Nguồn và nút Home (đối với các dòng máy từ iPhone 7 Plus trở xuống) hoặc nút Nguồn và Nút tăng âm lương (đối với các dòng từ iPhone 8 Plus trở lên) trong khoảng 10 – 20 giây cho đến khi màn hình tối đen lại và xuất hiện logo Apple. Khi máy đã khởi động lại ổn định hãy kiểm tra xem đã hết lỗi màn hình iPhone bị trắng xóa hay chưa.

Xem ngay:  Những cách khắc phục lỗi sạc pin không vào hiệu quả nhất

Khôi phục iPhone sử dụng iTunes

Nếu màn hình trắng iPhone là do lỗi phần mềm, bạn nên sử dụng iTunes để khôi phục iPhone. Để thực hiện, bạn nên cài đặt lại hệ điều hành trước trên điện thoại và khôi phục dữ liệu. Tuy nhiên, chỉ thực hiện cách này nếu bạn đã có bản sao lưu trên iTunes.

– Dùng bộ kết nối USB iPhone chính hãng kết nối iPhone với máy tính.

– Giữ đồng thời phím Home và nút nguồn trong 10s

– Tiếp tục giữ các nút cho đến khi icon cáp và mũi tên chỉ vào iTunes xuất hiện báo đã tìm thấy iPhone

– Trên màn hình máy tính, iTunes sẽ hiển thị Restore iPhone from backup hoặc Update hệ điều hành. Chọn tùy chọn Restore iPhone from backup.

Để iPhone ở chế độ DFU

Chế độ DFU được viết tắt bởi Device Firrmwave Update Mode. Nếu bạn thử các cách trên vẫn không được, bạn có thể thử thực hiện phương pháp này.

Phương pháp này giúp bật điện thoại mà không cần khởi động hệ điều hành. Người dùng cũng có thể thực hiện thay đổi iOS bằng cách kết nối iPhone với máy tính. Thực hiện như sau:

– Kết nối cáp USB vào iPhone vài máy tính.

– Giữ nút nguồn trong 5 giây để tắt máy.

– Giữ nút Home và nút nguồn cùng một lúc (với các dòng máy từ 6S Plus trở xuống) hoặc nhấn giữ nút giảm âm lượng và nút nguồn (từ iPhone 7 trở lên) trong khoảng 10 giây.

Xem ngay:  Xử lý như thế nào khi sạc pin iPhone không vào điện? 

– Sau 10 giây, bỏ nút nguồn nhưng vấn giữ nút Home/nút giảm âm lượng.

– Nếu màn hình iPhone đen hoàn toàn có nghĩa là bạn đã thành công truy cập vào chế độ DFU. Nếu thấy logo iTunes, thực hiện lại từ đầu.

Nếu bạn đã thử các cách trên mà vẫn không khắc phục được lỗi màn hình iPhone bị trắng xóa không thể hiển thị thì hãy đem máy đến Yourphone Service – trung tâm sửa chữa uy tín số 1 Hà Nội để được kỹ thuật viên hỗ trợ kiểm tra và tư vấn các biện pháp khắc phục nhé!

Rate this post
Bài viết cũng liên quan đến Khắc phục màn hình iPhone bị trắng xóa không thể hiển thị:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *