1004 lượt xem

5 lưu ý về bộ sạc iPhone

Với công nghệ ngày càng phát triển, Apple đã nâng cấp và cải tiến bộ sạc iPhone để đảm bảo sự an toàn tối đa cho người dùng. Vậy bộ sạc iPhone và các phụ kiện iPhone có lưu ý gì khi sử dụng? Cùng Digilux tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Bộ sạc iPhone nhỏ gọn

Giống như những dòng thiết bị của Apple, bộ cáp sạc iPhone được thiết kế tối giản với màu trắng tổng thể nhỏ gọn. Mặc dù thế cấu tạo bên trong bộ cáp sạc lại là một cơ chế hoạt động phức tạp để đảm bảo an toàn cho người dùng và bản thân chiếc iPhone trong quá trình sử dụng.

Cấu tạo bộ sạc iPhone rất phức tạp 
Cấu tạo bộ sạc iPhone rất phức tạp

Bộ sạc iPhone có cơ chế tự động điều chỉnh mức điện áp để phòng ngừa mọi trường hợp cháy nổ có thể xảy ra. Điều này đòi hỏi các thành phần linh kiện của bộ sạc phải được sắp xếp một cách chuyên nghiệp không sai sót.

Có nên dùng sạc pin iPhone cũ cho iPhone mới không?

Đa số người dùng iPhone không thấy được tầm quan trọng của bộ sạc đi kèm cho tới khi có thông tin iPhone 12 có thể không trang bị sạc pin trong xuất hiện. Vậy bộ sạc iPhone cũ có thể được dùng trên iPhone mới sắp ra mắt hay không?

Xem ngay:  Cập nhật các tính năng mới trên iPhone giúp trải nghiệm tốt hơn

Câu trả lời là có, nhưng điều này không được khuyến khích. Khi bạn dùng một bộ sạc không được sản xuất dành cho chính chiếc iPhone đó. Quá trình sạc vẫn có thể diễn ra, nhưng do sự chênh lệch về công suất sẽ không phát huy được tối ưu trải nghiệm pin khi sử dụng.

Hầu hết người dùng iPhone không ý thức được tầm quan trọng của bộ sạc đi kèm
Hầu hết người dùng iPhone không ý thức được tầm quan trọng của bộ sạc đi kèm

Ví dụ như iPhone 11 Pro Max có bộ sạc nhanh 18W nếu bạn sử dụng sạc iPhone Xs Max để sạc cho iPhone 11 Pro Max, quá trình sạc pin vẫn diễn ra nhưng sẽ lâu hơn nhiều.

Có thể sử dụng bộ sạc iPhone để sạc cho iPad không?

Một bộ sạc iPhone thông thường sẽ có các chỉ số là 5 volt, 1 ampe và 5 watt. Trong khi đó, bộ sạc mặc định của iPad là 5.1 volt, 2.1 ampe và 12 watt. Điều này một lần nữa cho thấy mỗi bộ sạc đi kèm các thiết bị khác nhau sẽ được Apple cấu hình khác biệt để đạt hiệu quả tối ưu khi sử dụng.

Có thể dùng bộ sạc iPhone để sạc iPad hay không?
Có thể dùng bộ sạc iPhone để sạc iPad hay không?

Khi bạn dùng bộ sạc iPhone để sạc iPad, tốc độ sạc sẽ chậm hơn nhiều lần so với việc sử dụng đúng sạc iPad. Lúc này, nếu bạn sử dụng máy thì gần như năng lượng sạc được sẽ hao hụt hết. Do đó, bạn nên sử dụng bộ sạc đi kèm dành riêng cho iPad là tốt nhất.

Xem ngay:  Cách khắc phục điện thoại báo "Nhiệt độ pin quá thấp, không thể sạc"

Tính năng sạc nhanh trên iPhone

Các dòng điện thoại iPhone thế hệ mới (từ iPhone 8/ 8 Plus và iPhone X trở về sau) có trang bị tính năng sạc nhanh, bộ sạc đi kèm máy chỉ là bộ sạc thường và không tương thích với tính năng này.

Đừng bỏ quên tính năng sạc nhanh trên iPhone
Đừng bỏ quên tính năng sạc nhanh trên iPhone

Vì vậy, bạn có thể mua một bộ sạc nhanh chính hãng cho iPhone được Apple bán ngoài là có thể trải nghiệm được tính năng sạc nhanh của chiếc điện thoại. Trải nghiệm công nghệ sạc nhanh, bạn sẽ lập tức thấy được sự khác biệt so với bộ sạc thông thường.

Những lầm tưởng phổ biến về sạc iPhone

Một số cách hiểu sai lầm dưới đây đã không còn đúng nữa:

– Không thể sử dụng iPhone khi đang sạc: Đa số sự cố chập cháy khi đang dùng iPhone đều bắt nguồn từ nguyên nhân người dùng sử dụng bộ sạc không chính hãng. Mặc dù hành động vừa sạc vừa dùng iPhone không được khuyến khích, nhưng nếu bạn sử dụng bộ sạc chính hãng Apple thì việc đảm bảo an toàn vẫn luôn tối ưu.

– Bạn có thể sạc iPhone bằng bộ sạc ngoài thị trường: So với bộ sạc chính hãng, bộ sạc ngoài rẻ hơn nhiều nhưng lại không được tích hợp nhiều công nghệ an toàn như bộ sạc chính hãng kể trên. Bởi trong qua trình sử dụng có thể sẽ gây ra nguy cơ đoản mạch hoặc quá dòng có thể dẫn tới cháy nổ khi sử dụng. Đừng tiết kiệm mà hãy mua bộ sạc chính hãng nhé.

Xem ngay:   Phần mềm quay màn hình iphone chưa jailbreak là như thế nào?

– Đừng bao giờ sạc pin qua đêm: Bắt đầu từ bản cập nhật iOS 13, Apple đã cập nhật tính năng Sạc pin được tối ưu hóa nhằm hỗ trợ sạc qua đêm bằng cách điều chỉnh nguồn vào. Theo đó, chiếc iPhone sẽ sạc 80% rồi tự ngắt sạc cả đêm và chỉ sạc đầy 100% trước khi bạn thức dậy, hạn chế gây áp lực lên pin liên tục.

Những lầm tưởng phổ biến về sạc iPhone
Những lầm tưởng phổ biến về sạc iPhone

Từ lâu Apple đã là thương hiệu chú trọng vào độ hoàn thiện tới từng chi tiết trong từng sản phẩm của mình. Chính vì vậy, đội ngũ Apple đã đưa vào bộ sạc iPhone hiện nay nhiều công nghệ nhằm bảo vệ người dùng được an toàn hơn.

Trên đây, Digilux đã tổng hợp những lưu ý khi sử dụng bộ cáp sạc iPhone. Nếu có thắc mắc cần giải đáp, bạn có thể liên hệ số Hotline: 0983.46.46.26 để được hỗ trợ!

Rate this post
Bài viết cũng liên quan đến 5 lưu ý về bộ sạc iPhone:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *