• Trang chủ
  • iOS
  • Lỗi không bật được 4G trên iPhone – nguyên nhân và cách khắc phục
3095 lượt xem

Lỗi không bật được 4G trên iPhone – nguyên nhân và cách khắc phục

Ở thời điểm hiện tại, mạng 4G đang ngày càng phổ biến bởi mạng 4G cho phép người dùng sử dụng dữ liệu với tốc độ truyền tải cao. Đã có khá nhiều người dùng gặp vấn đề không bật được 4G trên iPhone. Bài viết này Digilux sẽ tổng hợp lại nguyên nhân và cách khắc phục điện thoại không bật được 4G nhé!

Không phải SIM 4G

Điều kiện đầu tiên để sử dụng được 4G đó là sim của bạn phải là SIM 4G. Công nghệ sim 4G mới chỉ xuất hiện từ cuối năm 2017, vì vậy nhiều người dùng cho rằng những sim điện thoại đang sử dụng vẫn hỗ trợ công nghệ 4G này. Trên thực tế, bạn cần tới các trung tâm giao dịch của các nhà mạng để đổi từ Sim 3G sang 4G để có thể sử dụng 4G trên điện thoại.

Cách khắc phục: Đổi sang sim 4G của nhà mạng.

Chưa cài đặt 4G trên iPhone

Đây là một trong những nguyên nhân thường gặp nhất đối với người mới sử dụng iPhone. Nếu sim của bạn đã là sim 4G rồi nhưng cột sóng iPhone vẫn hiện là 3G điều đó có nghĩa là bạn chưa chuyển sang sử dụng mạng 4G trong phần cài đặt điện thoại.

Xem ngay:  Mẹo tiết kiệm pin cho iPhone, iPad chạy iOS 14

Cách khắc phục: Kích hoạt 4G trên iPhone bằng cách bật LTE trong Cài đặt. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1 : Truy cập vào ứng dụng Settings (Cài đặt) và nhấn vào mục Cellular (Di động).

Bước 2 : Tiếp theo, các bạn kích hoạt với mục Cellular Data (Dữ liệu di động). Sau đó chúng ta ấn chọn mục Cellular Data Options (Tuỳ chọn dữ liệu di động).

Bước 3 : Cuối cùng để khắc phục lỗi không bật được 4G trên iPhone do chưa kích hoạt, chúng ta sẽ lựa chọn tính năng Voice & Data (Thoại & Dữ liệu) và lựa chọn LTE để kích hoạt 4G trên iPhone.

Lưu ý : Với các thiết bị iOS 11 trở lên, bạn Vào Cài đặt > Di động > Tùy chọn dữ liệu di động > Bật LTE.

Lỗi dữ liệu mạng di động

Nếu như bạn thực hiện kích hoạt 4G trên iPhone mà vẫn không bật được 4G thì rất có thể iPhone của bạn đã bị lỗi dữ liệu mạng di động. Dữ liệu mạng di động là nơi lưu trữ các cài đặt mạng trên điện thoại. Vì nguyên nhân nào đó mà tại đây xảy ra lỗi.

Cách khắc phục: Vào Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Đặt lại cài đặt mạng.

Bước 1 : Vào Cài đặt (Settings), và lựa chọn mục Cài đặt chung (General) như hình dưới. Sau đó tìm kiếm và ấn chọn mục Đặt lại (Reset).

Bước 2 : Tại đây,  lựa chọn mục Đặt lại cài đặt mạng (Reset NetWork Settings), và xác nhận Đặt lại cài đặt mạng.

Xem ngay:  Cuộc chiến giữa Samsung Note 10 Plus và iPhone 11 Pro Max

SIM của bạn bị lỗi

Bạn đã thực hiện đổi sim 4G tại các nhà mạng nhưng máy vẫn không bật được 4G rất có thể nguyên nhân là do Sim có vấn đề. Nếu sim của bạn đã sử dụng trong thời gian dài có thể gặp tình trạng bị hư hỏng.

Cách khắc phục: Hãy thử sử dụng 1 SIM 4G khác để kiểm tra xem iPhone của bạn có thể bật 4G hay không. Nếu như máy vẫn nhận được 4G thì chứng tỏ sim của bạn bị lỗi.

Trong trường hợp iPhone của bạn vẫn chưa nhận được sóng 4G, hãy thử thực hiện thêm các cách khắc phục lỗi không bật được 4G trên iPhone dưới đây.

Khu vực bạn ở không có 4G

Một trong những nguyên nhân nữa khiến cho bạn không thể bật 4G lên được đó là do khu vực bạn không có sóng 4G.

Cách khắc phục: Hãy thử kiểm tra xem khu vực của bạn có sóng 4G không nhé

Điện thoại iPhone không hỗ trợ 4G

Thiết bị iPhone không hỗ trợ 4G

Các loại thiết bị iPhone hỗ trợ sóng 4G:

+ iPhone 5, 5S.
+ iPhone 6, 6S.
+ iPhone 6 Plus, 6S Plus.
+ iPhone 7, 7 Plus.
+ iPhone 8, 8 Plus.
+ iPhone X.
+ iPhone SE.

Nếu như bạn đang sử dụng các thiết bị iPhone thấp hơn iPhone 5, như iPhone 4S, 4…. thì các thiết bị iPhone này của bạn đều không được hỗ trợ 4G.

Sử dụng iPhone Lock

Tình trạng sử dụng iPhone Lock tại Việt Nam hiện nay đang ngày càng trở nên phổ biến. Khi sử dụng Sim ghép, thì thiết bị sẽ không thể thực hiện kích được sóng 4G trên các thiết bị iPhone Lock được.

Xem ngay:  Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi màn hình điện thoại bị giật liên tục

Cách khắc phục: Nếu điện thoại của bạn là iPhone Lock hãy mang đến các cửa hàng chuyên các sản phẩm xách tay iPhone để được hỗ trợ.

Lỗi phần cứng

Nếu bạn thực hiện tất cả các cách trên mà máy iPhone của bạn vẫn không bật được 4G thì rất có khả năng thiết bị của bạn đã bị hư hại đến phần cứng, bạn hãy mang sản phẩm đến các trung tâm bảo hành hoặc các trung tâm sửa chữa để nhận được trợ giúp và khắc phục của kỹ thuật viên.

Như vậy, Digilux đã giới thiệu xong đến các bạn các các nguyên nhân chính và cách để khắc phục tình trạng không bật được 4G trên iPhone . Hy vọng với các cách trên sẽ giúp bạn có thể sử dụng 4G trên iPhone một cách dễ dàng hơn.

Rate this post
Bài viết cũng liên quan đến Lỗi không bật được 4G trên iPhone – nguyên nhân và cách khắc phục:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *