• Trang chủ
  • iOS
  • Loa iPhone không nghe được – Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng
728 lượt xem

Loa iPhone không nghe được – Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng

iPhone ra đời nhằm phục vụ nhu cầu truyền tải âm thanh, nghe và gọi của con người. Nhưng khi loa iPhone không nghe được thì phải làm sao? Đâu là nguyên nhân khiến loa hỏng và phải sửa chữa nó như thế nào? Mời bạn cùng Digilux theo dõi bài viết sau đây nhé!

Tại sao loa iPhone không nghe được

Khi gặp hiện tượng loa iPhone phát ra âm lượng rất nhỏ. Không thể nghe gọi được bằng loa trong mà phải sử dụng tai nghe. Thiết bị âm thanh bị nhiễu sóng, rè bất thường. Đó chính là dấu hiệu chứng tỏ loa iPhone của bạn đã bị hỏng. Vậy nguyên nhân loa iPhone không nghe được là do đâu?

 

Tại sao loa iPhone bị hỏng

Theo Digilux, iPhone của bạn đã bị hỏng do va đâm, bị rơi hay khiến phần loa hư hại. Bề mặt thiết bị dính nước, bám nhiều bụi bẩn làm cho âm thanh bị rè, không thể phát ra âm thanh. Hoặc cũng có thể là do iPhone đã cũ, lỗi phần mềm của máy. Trong lúc nghe mất mạng, đường truyền kém cũng khiến chúng ta không thể nghe thấy âm thanh của loa được.

Cách khắc phục tình trạng loa hỏng

Để sử dụng loa iPhone bền đẹp và chất lượng âm thanh tốt hơn. Bạn có thể thường xuyên lau chùi thiết bị tránh bụi bẩn bám vào. Hãy sử dụng bằng bàn chải tăm bông hay bình xịt hơi để vệ sinh iPhone.

 

Xem ngay:  Những điều cần làm khi mua iPhone mới

Khắc phục loa iPhone không nghe được

Nếu iPhone bị lỗi phần mềm, bạn nên khởi động di động vài lần cho các ứng dụng được truy cập lại và chạy mượt hơn. Nên nghe iPhone ở những khu vực phủ sóng tốt, chất lượng đường truyền ổn định. 

Ngoài ra, khi thấy loa iPhone không nghe được, hãy kiểm tra cài đặt âm thanh của máy, xem thử iPhone có đang trong chế độ im lặng không nhé. Nếu thực hiện các cách trên mà vẫn không dùng được loa thì bạn nên đem iPhone đến trung tâm để bảo hành và sửa chữa.

Thông qua bài viết của Digilux, chắc hẳn bạn đã biết được những cách khắc phục tình trạng loa iPhone không nghe được rồi. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

Rate this post
Bài viết cũng liên quan đến Loa iPhone không nghe được – Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *