• Trang chủ
  • iOS
  • Khái niệm iCloud là gì? Mã bảo mật iCloud là gì?
1613 lượt xem

Khái niệm iCloud là gì? Mã bảo mật iCloud là gì?

Khái niệm iCloud là gì? Mã bảo mật iCloud là gì?

Nhiều người sử dụng iPhone nhưng chưa chắc đã hiểu về khái niệm iCloud là gì? Mã bảo mật iCloud là gì? Hãy đọc bài viết dưới đây của Digilux để hiểu thêm về các khái niệm này nha.

Khái niệm iCloud là gì? Mã bảo mật iCloud là gì?
Khái niệm iCloud là gì? Mã bảo mật iCloud là gì?

Khái niệm iCloud là gì?

iCloud là một dịch vụ lưu trữ chỉ có ở dòng điện thoại iPhone của Apple. Bạn cũng có thể hiểu rằng iCloud được hiểu là dịch vụ điện toán đám mây. Chính những đám mây này sẽ mang đến một kho lưu trữ cho người dùng. Người dùng có thể lưu trữ các dữ liệu cần thiết như:

Khái niệm iCloud là gì?
Khái niệm iCloud là gì?
  • Dữ liệu hình ảnh, âm thanh, trò chơi, văn bản…
  • Danh bạ của người dùng
  • Các ứng dụng quan trọng.

iCloud được tích hợp trong các phiên bản iOS của iPhone, iPad, Macbook. Người dùng chỉ cần tạo tài khoản iCloud là có thể truy cập chia sẻ dữ liệu mọi thời điểm.

Mã bảo mật iCloud là gì?

Mã bảo mật iCloud là một dãy số bí mật được tạo nên sau khi bạn tạo tài khoản iCloud. Mã này sẽ được dùng để kích hoạt cho tài khoản iCloud sau khi được lập. Thông thường mã bảo mật này sẽ được gửi vào email của người dùng khi đăng ký iCloud.

Mã bảo mật iCloud là gì?
Mã bảo mật iCloud là gì?

Hiện nay Apple đã ra chế độ bảo vệ 2 lớp cho tài khoản iCloud. Bởi vậy, người dùng cần phải xác minh mã bảo mật iCloud trên cả thiết bị di động. Tức là, khi có một người dùng lạ truy cập vào tài khoản iCloud của bạn. Apple sẽ gửi một dãy số về số điện thoại của bạn để xác thực lại thông tin. Nếu đúng là bạn đang truy cập, bạn phải nhập mã này vào ô xác thực. Ngược lại, tài khoản iCloud của bạn đang bị kẻ xấu xâm phạm.

Kích hoạt xác minh 2 lớp

Bước 1:

Xem ngay:  10+ thao tác trên iPhone dành cho người mới sử dụng

Trên thiết bị iPhone hoặc iPad, bạn truy cập vào Settings (Cài đặt) > iCloud, sau đó tiếp tục nhấn vào ID Apple của bạn ở đầu trang iCloud.

Bước 2:

Sau khi truy cập vào iCloud, lúc này hệ thống sẽ yêu cầu bạn đăng nhập mật khẩu tài khoản Apple của bạn. Tại màn hình Apple ID, chọn Password & Security (Mật khẩu và Bảo mật).

Bước 3:

Lúc này Password & Security (Mật khẩu và Bảo mật) sẽ xuất hiện trên màn hình, bạn chỉ bấm vào tùy chọn “Turn on Two-Factor Authentication” (Kích hoạt xác minh 2 bước).

Sau khi đã bật kích hoạt hai lớp thành công, hộp thoại Apple ID Security xuất hiện, bạn bấm “Continue” (Tiếp tục).

Bước 4:

Tại đây hệ thống sẽ yêu cầu người dùng cần đăng nhập số điện thoại di động vào khung trống. Nếu bạn thiết lập tính năng này trên iPhone, sẽ có hai tuỳ chọn cho bạn đó là nhận mã xác minh qua tin nhắn văn bản hoặc cuộc gọi điện thoại.

Còn riêng trên iPad, người dùng chỉ có một sự lựa chọn duy nhất đó là xác nhận mã xác minh bằng tin nhắn văn bản. Bây giờ hãy bấm vào tùy chọn Tin nhắn văn bản > Next(tiếp theo), hoặc nhấp vào liên kết “Continue” (tiếp tục).

Lúc này, hệ thống sẽ tiếp tục yêu cầu bạn đăng nhập lại mật khẩu Apple ID.

Vậy là bạn đã kích hoạt thành công Xác minh 2 bước (Two-factor authentication) trên iCloud đã được kích hoạt.

Xem ngay:  Nguyên nhân và cách xử lý iPhone bị hở màn hình chi tiết nhất

Như vậy, bạn đã hiểu về mã bảo mật iCloud là gì chưa? Digilux khuyên bạn không nên chia sẻ bất cứ thông tin gì liên quan đến tài khoản iCloud để tránh bị mất hay đánh cắp mọi dữ liệu trong điện thoại của mình.

5 (100%) 1 vote
Bài viết cũng liên quan đến Khái niệm iCloud là gì? Mã bảo mật iCloud là gì?:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *