• Trang chủ
  • iOS
  • Khắc phục lỗi thoát ứng dụng đột ngột trên iPhone
881 lượt xem

Khắc phục lỗi thoát ứng dụng đột ngột trên iPhone

Tình trạng ứng dụng trên iPhone bị thoát đột ngột là tình trạng thường xuyên xảy ra gây ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình sử dụng. Bài viết dưới đây, Digilux sẽ tổng hợp lại những nguyên nhân gây ra lỗi thoát ứng dụng đột ngột trên iPhone và chia sẻ cách khắc phục. Cùng theo dõi nhé!

Nguyên nhân gây ra tình trạng ứng dụng trên iPhone bị thoát đột ngột

  • Do các lỗi ở bản iOS bạn đang sử dụng
  • Xung đột giữa các ứng dụng cài đặt trên iPhone (Tình trạng không tương thích giữa các ứng dụng gây ra lỗi thoát ứng dụng).
  • Do bạn cài nhiều ứng dụng trên máy khiến iPhone bị nặng máy và thoát ứng dụng đột ngột.
  • Bị gián đoạn quá trình đồng bộ giữa iPhone với máy tính.

Cách khắc phục lỗi thoát ứng dụng đột ngột trên iPhone

Khởi động lại iPhone của bạn

Sau một thời gian dài sử dụng và cài đặt quá nhiều phần mềm trên thiết bị dẫn đến xung đột các ứng dụng với nhau khiến ứng dụng của bạn bị thoát ra ngoài màn hình. Việc khởi động lại iPhone làm cho thiết bị được tái khởi động và hoạt động trơn tru hơn. Đây là cách khắc phục lỗi tự thoát ứng dụng trên iPhone đơn giản nhất.

khởi động lại iPhone của bạn
Khởi động lại iPhone của bạn

Thiếu bộ nhớ RAM​​

Mặc dù iPhone là dòng điện thoại quản lý RAM rất tốt nhưng nếu máy có quá nhiều ứng dụng chạy ngầm thì đây vẫn là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng thoát ứng dụng. Để khắc phục bạn có thể thực hiện như sau:

Xem ngay:  Samsung Cloud là gì? Hướng dẫn cách sử dụng, xóa tài khoản Samsung Cloud

– Dọn dẹp bộ nhớ Ram

– Tắt các ứng dụng chạy ngầm:

Nhấn 2 lần phím home hoặc vuốt màn hình để mở trình ứng dụng chạy ngầm >> vuốt lên để tắt các ứng dụng chạy ngầm.

– Tắt các ứng dụng làm mới trong nền

Bạn vào Cài đặt >> Cài đặt chung >> Làm mới ứng dụng trong nền >> Tắt đi ứng dụng không cần thiết.

Hoặc tắt hẳn chế độ Làm mới ứng dụng trong nền:.

Cập nhập phiên bản iOS cao hơn

Cập nhật phiên bản iOS mới qua các bước đơn giản sau: Settings (Cài đặt) → General (Cài đặt chung) → Software Update (Cập nhập phần mềm) → Download and Install (Tải về và cài đặt).

Sau đó, hệ thống sẽ tự động tải về & cài đặt phiên bản iOS mới. Cập nhập phiên bản iOS cao hơn sẽ giúp các ứng dụng bạn sử dụng được mượt mà hơn.

Bộ nhớ máy bị đầy

– Xoá các ứng dụng không cần thiết:

Bạn vào Cài đặt >> Cài đặt chung >> Dung lượng iPhone >> Nhấp bật gỡ bỏ ứng dụng không dùng (Áp dụng cho iOS 11 trở lên).

Hoặc gỡ bỏ thủ công với các ứng dụng bạn muốn bằng cách nhấn giữ vào Ứng dụng >> Xoá ứng dụng.

– Cài lại ứng dụng hoặc cập nhật lại ứng dụng:

Sau một thời gian ứng dụng của bạn phát sinh quá nhiều dữ liệu khiến bộ nhớ máy đầy hơn. Bạn hãy xoá hẳn ứng dụng và tiến hành cài đặt lại.

Xem ngay:  iPhone bị lỗi màn hình thường gặp và cách khắc phục

Vào Appstore và cập nhật ứng dụng, nếu như thấy ứng dụng đã được cập nhật bản mới nhất, thì bạn xoá ứng dụng và cài lại.

Xung đột giữa các ứng dụng đang được cài đặt trên iPhone

Các ứng dụng có khả năng xung đột nhau gây lỗi thoát ứng dụng. Để khắc phục bạn tiến hành gỡ bỏ đi các ứng dụng bạn nghi ngờ gây tình trạng trên và cài đặt lại nhé.

Khôi phục lại cài đặt gốc cho iPhone

Bạn chọn Cài đặt > Đặt lại > Đặt lại tất cả cài đặt. Hoặc ’Xoá tất cả nội dung và Cài đặt’’. (Khi đó iPhone sẽ trở về tình trạng ban đầu).

Nếu đã sử dụng cách này mà vẫn không khắc phục được lỗi thì chỉ có một nguyên nhân là ứng dụng đó không còn phù hợp với thiết bị của bạn.

Phương pháp khôi phục cài đặt gốc có thể khắc phục tất cả các lỗi xảy ra trên iOS bởi việc này đặt lại các thiết lập. Tuy nhiên thao tác này sẽ xóa đi các cài đặt cơ bản mà bạn đã thiết lập.

Chạy lại phần mềm cho iPhone của bạn

Sau khi đã thử các cách trên nếu vẫn không giải quyết được tình trạng thoát ứng dụng đột ngột trên iPhone của bạn hãy chạy lại phần mềm bằng cách Restore lại iPhone của bạn.

Tải iTunes phiên bản mới nhất ở đây.

Mở iTunes > Kết nối điện thoại với máy tính > Restore iPhone.

Xem ngay:  Nguyên nhân gây hao pin trên iPhone mà bạn nên tránh

Lưu ý: Cần tắt chức năng tìm điện thoại của tài khoản iCloud trước khi thực hiện. (Cài đặt >> iCloud >> Tìm iPhone tắt).

 

Như vậy, Digilux đã chía sẻ một số nguyên nhân và cách khắc phục lỗi thoát ứng dụng đột ngột trên iPhone. Nếu sau khi thực hiện các thao tác trên iPhone của bạn vẫn không khắc phục được tình trạng ứng dụng bị thoát đột ngột, bạn có thể liên hệ số Hotline: 0983.46.46.26 để được kỹ thuật viên Yourphone Service tư vấn và hỗ trợ nhé!

5 (100%) 1 vote
Bài viết cũng liên quan đến Khắc phục lỗi thoát ứng dụng đột ngột trên iPhone:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *