• Trang chủ
  • iOS
  • Khắc phục lỗi iPhone bị treo ở chế độ tai nghe
1177 lượt xem

Khắc phục lỗi iPhone bị treo ở chế độ tai nghe

Từ dòng iPhone 7, Apple không còn trang bị jack cắm 3.5 mm dành cho tai nghe iPhone nữa. Thay vào đó người dùng sẽ sử dụng Headphone có đầu cắm trực tiếp vào cổng sạc hoặc thiết bị chuyển đổi từ cổng 3.5mm sang cổng sạc iPhone (Lightning port) hay Bluetooth để nghe nhạc. Tuy nhiên khi bạn ngắt kết nối tai nghe rồi mà thiết bị vẫn báo lỗi iPhone bị treo ở chế độ tai nghe.

Thực tế cho thấy dù thiết bị iPhone của bạn có sử dụng tai nghe cổng 3.5mm hoặc cổng sạc để nghe nhạc hay không thì đều có thể rơi vào tình trạng iPhone bị treo ở chế độ tai nghe. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục lỗi iPhone bị treo chế độ tai nghe như thế nào. Cùng Digilux tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Lỗi iPhone bị treo ở chế độ tai nghe là gì?

Biểu hiện của lỗi này là iPhone của bạn vẫn ở chế độ tai nghe trong khi bạn đã rút tai nghe ra khỏi jack cắm tai nghe của máy. Khi máy bị treo ở chế độ này bạn không thể phát nhạc bằng loa ngoài hay không thể sử dụng loa như bình thường khi thực hiện cuộc gọi. Khi bạn tăng âm lượng màn hình hiển thị Headphones.

Xem ngay:  Hướng dẫn dọn dẹp dung lượng trên các tài khoản đám mây

Hướng dẫn khắc phục iPhone bị treo ở chế độ tai nghe

Dưới đây là một số cách giúp bạn khắc phục nhanh lỗi iPhone bị treo ở chế độ tai nghe. Chúng tôi đã kiểm tra và tất cả các cách dưới đây đều không gây ra bất kì vấn đề gì với thiết bị của bạn. Bạn có thể thử một trong những cách sau để khắc phục lỗi:

Tắt khởi động lại iPhone

Khởi động lại máy là một trong những cách khắc phục đơn giản nhất để khắc phục lỗi iPhone bị treo chế độ tai nghe. Tắt máy và khởi động lại iPhone để loại bỏ khả năng lỗi do phần mềm. Nếu như bạn khởi động lại máy mà vẫn chưa giải quyết được vấn đề thì nguyên nhân rất có thể là do lỗi phần cứng.

Thử tắt máy và khởi động lại iPhone
Thử tắt máy và khởi động lại iPhone
Thiết bị tai nghe bị hư hỏng có thể do bị ngấm nước hoặc có thể do bụi bẩn. Tuỳ vào các nguyên nhân khác nhau, người dùng có thể lựa chọn áp dụng các cách khắc phục phù hợp dưới đây.

Kiểm tra và vệ sinh chi tiết cổng tai nghe

Bạn kiểm tra kỹ bên trong cổng tai nghe trên iPhone có bị thấm nước, bị bám bụi bẩn hay có di vật bên trong hay không. Nếu có bạn hãy cố gắng lấy dị vật đó ra và làm sạch cổng cắm tai nghe. Cắm tai nghe và rút ra khoảng 4-5 lần và kiểm tra xem vấn đề được giải quyết hay chưa

Kiểm tra và vệ sinh chi tiết cổng tai nghe
Kiểm tra và vệ sinh chi tiết cổng tai nghe

Lưu ý: Trong quá trình vệ sinh cần cẩn thận để tránh gây ra những hư hỏng khác. Tuyệt đối không sử dụng các dụng cụ bằng sắt hoặc vật sắc nhọn để vệ sinh cổng tai nghe. Bởi các vật dụng này có thể làm hư hỏng, trầy xước các mạch điện tử phía bên trong cổng tai nghe.

Xem ngay:  iPhone 8 Plus và iPhone X: sản phẩm nào hợp lý trong 2019?

Sửa chữa lỗi phần cứng trên cổng tai nghe

Nếu bạn đã thực hiện đủ cả 2 cách khắc phục lỗi iPhone bị treo ở chế độ tai nghe ở trên mà điện thoại vẫn bị treo ở chế độ tai nghe thì cần phải xem xét đến nguyên nhân hư hỏng phần cứng cổng tai nghe. Thông thường có 2 nguyên nhân chủ yếu có thể gây lỗi iPhone bị lỗi chế độ tai nghe do cổng tai nghe như bị thấm nước hoặc bị chạm mạch bên trong dẫn đến hỏng cổng tai nghe iPhone.

 

Xem xét các nguyên nhân hư hỏng phần cứng cổng tai nghe
Xem xét các nguyên nhân hư hỏng phần cứng cổng tai nghe

Cập nhật phần mềm

Thay đổi phiên bản iOS trên iPhone của bạn. Đảm bảo thiết bị của bạn luôn được cài đặt bản iOS mới nhất.

Chắc chắn rằng trước khi thực hiện quá trình cập nhật iOS trên iPhone, bạn đã thực hiện Reset All Settings. Bạn làm như sau: Truy cập Settings –> General –> Reset –> Reset All Settings.

Nếu sau khi khởi động lại thiết bị iPhone và cập nhật phiên bản mới, điện thoại của bạn vẫn ở trong tình trạng bị treo ở chế độ tai nghe. Bạn không cần phải quá lo lắng, nếu iPhone của bạn đã được cập nhật thì bạn hãy thử hạ cấp iOS trên máy.

Với lỗi iPhone bị treo ở chế độ tai nghe có thể giải quyết nhanh chóng tùy thuộc vào nguyên nhân do jack cắm iPhone bị vật nhỏ hoặc mảnh vỡ rơi vào, bị bám bụi bẩn khiến iPhone nhận diện sai tình trạng có tai nghe cắm vào. Với lỗi hư hỏng phần cứng trên iPhone thì để có thể tắt chế độ tai nghe trên iPhone thì cách khắc phục khó khăn hơn và bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của các nhân viên kỹ thuật có chuyên môn để khắc phục nhanh, tránh hư hỏng đến các bộ phận khác.

Xem ngay:  [Có thể bạn chưa biết] 11 mẹo sử dụng ghi chú trên iPhone
5 (100%) 1 vote
Bài viết cũng liên quan đến Khắc phục lỗi iPhone bị treo ở chế độ tai nghe:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *