• Trang chủ
  • iOS
  • iPhone dính iCloud là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục
1237 lượt xem

iPhone dính iCloud là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục

iCloud là gì?

iCloud là dịch vụ điện toán đám mây của Apple dùng để đồng bộ hóa dữ liệu như danh bạ, tin nhắn, email,… giữa các thiết bị iOS như iPhone, iPad, iPod touch, MacOS và máy tính cá nhân (PC).

iCloud cho bạn 5 GB miễn phí để lưu trữ. Để sử dụng được iCloud bạn phải có tài khoản Apple ID. 

iPhone dính iCloud là gì?

Apple dùng tài khoản iCloud để xác nhận quyền sở hữu của một người dùng đối với chiếc điện thoại iPhone. Kể từ khi hệ điều hành iOS 7 ra mắt, Apple đã tích hợp thêm chức năng Activation Lock vào tính năng Find My Phone giúp người dùng khóa iCloud từ xa để vô hiệu hóa máy khi bị đánh cắp. 

Khi thực hiện thao tác như đặt lại điện thoại (Restore), tắt tính năng Find My iPhone hoặc kích hoạt máy thì sẽ bị yêu cầu nhập mật khẩu Apple ID.

Trường hợp bạn nhặt được 1 chiếc iPhone có bật tính năng Find My iPhone, bạn có đặt lại điện thoại thì máy sẽ yêu cầu nhập mật khẩu Apple ID. Nếu bạn không có mật khẩu và cố tình đưa máy về chế độ DFU để Restore thì sau khi Restore xong, máy sẽ yêu cầu nhập ID và Password của tài khoản Apple ID đã được đăng nhập trước đó thì mới sử dụng được.

Hoặc khi bạn ăn cắp iPhone của người khác, bạn tắt tính năng Find My iPhone để chủ nhân chiếc điện thoại không thể dò tìm được vị trí thì lúc này máy cũng sẽ yêu cầu nhập mật khẩu Apple ID, nếu không nhập đúng thì không thể nào tắt được Find My iPhone và chủ nhân điện thoại có thể tìm được vị trí của bạn.

Nếu chẳng may bạn bị mất iPhone và đã bật tính năng Find My iPhone thì bạn có thể xóa hết dữ liệu quan trọng và báo mất, khi lệnh xóa được gửi tới thiết bị thì dữ liệu sẽ bị xóa sạch và máy sẽ bị khóa lại. Khi kích hoạt iPhone thì người dùng phải nhập đúng tài khoản và mật khẩu Apple ID, nếu không iPhone sẽ dính iCloud.

Những điện thoại iPhone dính iCloud (tính năng bảo mật Activation Lock của iCloud) thì hầu như không thể sử dụng được, nên thường được bán với giá rẻ để lấy linh kiện. Tuy nhiên, hiện nay đã có nhiều người có thể bẻ khóa iCloud với chi phí khá cao, và khả năng thành công thấp.

Những nguyên nhân dẫn đến đến iPhone bị dính iCloud

– Do đã lâu bạn không sử dụng đến và quên mất mật khẩu vào iCloud.

Xem ngay:  Cập nhật các tính năng mới trên iPhone giúp trải nghiệm tốt hơn

– Khi bạn mua lại iPhone cũ và bạn đã không cẩn thận kiểm tra lại xem điện thoại của mình có bị dính iCloud hay không, điện thoại đó có tài khoản iCloud hay không.

–  Khi quá trình bạn thực hiện Restore để sửa lỗi xong thì hệ thống sẽ hỏi bạn nhập vào tài khoản iCloud để kích hoạt điện thoại của bạn – Active iPhone. Nếu như bạn đã quên tài khoản iCloud của mình ở bước này thì điện thoại của bạn sẽ không thể hoạt động bình thường được nữa.

 Cách khắc phục iPhone bị dính iCloud

Nếu như bạn chỉ vô tình quên mất mật khẩu tài khoản iCloud trên iPhone chúng ta vẫn có các thủ thuật để giúp bạn lấy lại mật khẩu iCloud vô cùng quan trọng trên iPhone của bạn bằng những cách đơn giản làm tại nhà sau đây:

Cách 1: Lấy lại mật khẩu iCloud bằng Gmail

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Settings (Cài đặt) và nhấn vào mục iCloud.

Bước 2: ​ Màn hình xuất hiện đăng nhập tài khoản iCloud. Để khôi phục mật khẩu iCloud bạn chọn Forgot Apple ID or Pasword (Quên ID Apple hoặc mật khẩu).

Bước 3: Nhập địa chỉ email tài khoản iCloud bạn cần khôi phục mật khẩu và nhấn Next.

Lưu ý: Cần nhập chính xác địa chỉ Email mà bạn đã dùng để đăng ký iCloud trước đó, nếu địa chỉ này không đúng sẽ không thể khôi phục được.

Bước 4: Lựa chọn Reset by Email để lấy lại mật khẩu iCloud qua Email

Xem ngay:  Cách sửa nút home bị liệt cho người dùng khắc phục khi gặp lỗi

Bước 5: Ngay lập tức sẽ có email của Apple gửi về cho bạn với mã số xác minh. Bạn hãy nhập mã số này trên điện thoại để khôi phục mật khẩu iCloud.

Bước 6: Nhập mật khẩu mới cho tài khoản iCloud của bạn vào các trường yêu cầu: Password (Mật khẩu mới cho tài khoản iCloud của bạn), Verify (Xác nhận lại mật khẩu vừa nhập ở trên).

 

Cách 2: Lấy mật khẩu iCloud bằng câu hỏi bảo mật

Cách khắc phục iPhone bị dính iCloud này cũng tương tự như cách 1, chỉ khác sau khi nhập địa chỉ email tài khoản iCloud bạn cần khôi phục mật khẩu vào trường yêu cầu thì bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: Lựa chọn Answer Security Questions để bắt đầu lấy lại mật khẩu iCloud qua câu hỏi bí mật.

Bước 2: Tại đây sẽ là bước xác nhận ngày tháng năm sinh mà bạn đã khai báo lúc đăng ký tài khoản iCloud. Nhập chính xác rồi nhấn Next (Tiếp theo) để tới bước tiếp theo

Bước 3: Trả lời chính xác 2 câu hỏi bí mật mà bạn đã thiết lập trong quá trình tạo tài khoản iCloud rồi nhấn Next (Tiếp theo)

Bước 4: Cuối cùng, nhập mật khẩu mới của bạn vào: Password (Mật khẩu mới cho tài khoản iCloud của bạn), Verify (Xác nhận lại mật khẩu vừa nhập ở trên).

Chúc các bạn thực hiện thành công. Nếu có thắc mắc nào về iPhone bị dính iCloud vui lòng để lại bình luận bên dưới để được giải đáp nhé.

Bài viết cũng liên quan đến iPhone dính iCloud là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *