• Trang chủ
  • iOS
  • iPhone bị nứt màn hình – Nguyên nhân và cách khắc phục
2598 lượt xem

iPhone bị nứt màn hình – Nguyên nhân và cách khắc phục

Màn hình là một trong những linh kiện quan trọng hàng đầu trong thiết kế smartphone. Đó là nơi mà người dùng thao tác cảm ứng để sử dụng các tính năng của điện thoại. Tuy vậy trong quá trình sử dụng cũng khó tránh được lỗi phát sinh, điển hình nhất là tình trạng nứt, vỡ màn hình. Không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn gây ra khó chịu cho người sử dụng. Thậm chí ảnh hưởng đến hoạt động của các chức năng khác trên điện thoại. Câu hỏi đặt ra lúc này là cần phải làm gì khi điện thoại iPhone bị nứt màn hình

Nguyên nhân dẫn đến việc màn hình iPhone bị nứt vỡ

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng màn hình iPhone bị nứt. Lý do chủ yếu vẫn là từ chính cách sử dụng của người dùng. 

Trong đó, việc bất cẩn khiến điện thoại bị rơi là nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng này. Nếu rơi nhẹ có thể chỉ dẫn đến trầy xước trên mặt kính. Nhưng nặng hơn sẽ khiến màn hình vị nứt, vỡ, thậm chí làm tê liệt cảm ứng hay loạn cảm ứng. 

Màn hình iPhone bị nứt vỡ kính

 

Cũng không tránh khỏi tình huống màn hình chịu lực đè mạnh. Hay như khi bạn để điện thoại trong túi cùng với những vật dụng to, nặng. Điều này vô tình khiến màn hình phải chịu tác động lực quá lớn khiến nó bị vỡ. Cùng với đó là thói quen dùng để điện thoại dưới gối khi ngủ cũng khiến điện thoại bị hỏng. Đôi khi chỉ là một vết nứt nhỏ nhưng cũng đủ khiến cho mọi hoạt động trên thiết bị dừng lại.

 

Xem ngay:   Phần mềm quay màn hình iphone chưa jailbreak là như thế nào?

Khắc phục iPhone bị vỡ màn hình 

Khi điện thoại bị vỡ màn hình, điều bạn cần làm đầu tiên là xác định chính xác tình trạng của máy để có cách khắc phục triệt để.

  • Màn hình iPhone bị vỡ kính nhưng phần cảm ứng và hiển thị của máy vẫn sử dụng bình thường thì bạn chỉ cần thay kính iPhone cho máy.
  • Nếu màn hình iPhone nứt vỡ kính kèm tình trạng chảy mực hoặc kẻ sọc bạn nên thay màn hình iPhone.

Ngoài ra, một trong những ảnh hưởng khi màn hình bị nứt vỡ đó là tình trạng loạn cảm ứng trên điện thoại. Việc cần làm lúc này chắc chắn là nên thay màn hình. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tạm thời khắc phục tình trạng này bằng các cách Digilux gợi ý sau đây.

Gỡ miếng dán màn hình

Đa số người sử dụng smartphone hiện nay đều có dùng thêm miếng dán màn hình hoặc miếng dán cường lực. Đôi khi miếng dán màn hình vỡ khiến bạn nhầm tưởng đó là màn hình. Hãy thử gỡ bỏ miếng dán màn hình và kiểm tra lại thiết bị xem có đúng là màn hình vỡ hay không.

Gỡ miếng dán màn hình iPhone

 

Một lưu ý nhỏ dành cho bạn là đôi lúc, sử dụng miếng dán quá dày có thể gây hiện tượng chậm hoặc loạn cảm ứng. 

Khởi động lại điện thoại

Khởi động lại điện thoại có thể giúp bạn khắc phục tạm thời hiện tượng cảm ứng không nhận hoặc loạn cảm ứng. Đây đều là những hiện tượng xảy đến khi màn hình bị nứt vỡ. 

Khởi động lại iPhone

 

Xem ngay:  9 phần mềm ghi âm cuộc gọi cho iPhone và Android

Bạn thực hiện khởi động iPhone bằng cách nhấn và giữ nút nguồn. Hoặc hard reset điện thoại bằng cách nhấn và giữ đồng thời nút nguồn và phím Home. Sau khoảng 10-20 giây thấy xuất hiện logo Apple trên màn hình là hoàn thành.

Restore iPhone

Việc điện thoại bị rơi vỡ cũng sẽ có ảnh hưởng đến phần mềm của thiết bị. Restore là biện pháp tốt nhất để xử lý các lỗi liên quan đến phần mềm iPhone. Digilux lưu ý trước khi tiến hành cài đặt lại, bạn hãy sao lưu lại toàn bộ dữ liệu trong máy.

  • Bước 1: Tải phần mềm iTunes về máy tính
  • Bước 2: Kết nối iPhone với máy tính. Chạy iTunes
  • Bước 3: Ấn và giữ nút nguồn và phím Home để khởi động lại điện thoại. Khi thấy logo Apple hiện ra, tiếp tục ấn và giữ 2 phím trên cho đến khi thấy logo iTunes. 
  • Bước 4: Lựa chọn Restore trong chế độ Recovery Mode
Lựa chọn Restore iPhone

 

  • Bước 5: Thoát khỏi chế độ Recovery Mode. Nhấn và giữ phím Home và nút nguồn cho đến khi thấy logo Apple hiện ra.

Điện thoại iPhone bị nứt màn hình là tình trạng không hiếm gặp trong quá trình sử dụng. Nguyên nhân chủ yếu do rơi vỡ hoặc màn hình điện thoại chịu phải lực tác động mạnh. Xử lý sớm  tình trạng lỗi này giúp thiết bị hoạt động trơn tru hơn. Đồng thời tránh được những ảnh hưởng xấu đến các chức năng khác.  

Để khắc phục hoàn toàn tình trạng iPhone bị nứt vỡ kính, bạn nên thay kính iPhone cho điện thoại. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều trung tâm sửa chữa uy tín, Yourphone Service là một trong số các địa chỉ thay kính iPhone uy tín, chất lượng tại Hà Nội mà bạn có thể tham khảo.

Xem ngay:  Cuộc chiến giữa Samsung Note 10 Plus và iPhone 11 Pro Max

 

 

5 (100%) 1 vote
Bài viết cũng liên quan đến iPhone bị nứt màn hình – Nguyên nhân và cách khắc phục:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *