• Trang chủ
  • iOS
  • Hướng dẫn thủ thuật xóa iPhone từ xa từ A – Z khi bị mất hoặc bị đánh cắp
1646 lượt xem

Hướng dẫn thủ thuật xóa iPhone từ xa từ A – Z khi bị mất hoặc bị đánh cắp

Xóa dữ liệu iPhone từ xa qua ứng dụng tìm iPhone

Điện thoại thông minh không chỉ là nơi để gọi mà còn là nơi lưu dữ nhiều thông tin cá nhân quan trọng. Vì thế nếu không may “dế yêu” bị mất cắp thì các thông tin cá nhân rất dễ bị lan truyền. Trong trường hợp này digilux xin gửi đến bạn thủ thuật xóa iPhone từ xa để đảm bảo dữ liệu không bị phát tán. 

Làm thế nào để xóa iPhone từ xa?

Có thể nói rất nhiều trường hợp bị trộm cắp điện thoại đã phát tán các thông tin cá nhân chủ sở hữu. Dựa trên những thực trạng đáng chê trách như vậy hãng Apple đã thiết lập tính năng xóa iPhone từ xa. Dù điện thoại của bạn có nằm bất kỳ nơi đâu hay xa nơi ở của bạn thì bạn vẫn có thể xóa thông tin. 

Xóa iPhone từ xa giúp đảm bảo thông tin an toàn khi bị đánh cắp
Xóa iPhone từ xa giúp đảm bảo thông tin an toàn khi bị đánh cắp

Cụ thể kể từ phiên bản IOS 9 trở lên hãng đã tích hợp mặc định ứng dụng Find my iPhone. Đây là ứng dụng tìm iPhone dành cho mọi thiết bị IOS. Thông qua ứng dụng bạn có thể tìm thấy chiếc iPhone bị mất của mình ở bất kỳ vị trí nào. Hơn thế nữa thông qua việc tìm iPhone bạn có thể xóa dữ liệu ngay từ xa. Nhờ vậy mà bạn có thể bảo vệ trọn vẹn được những thông tin cá nhân một cách an toàn nhất. 

Hướng dẫn các bước xóa iPhone từ xa chi tiết

Nhìn chung cách xóa iPhone từ xa khá dễ dàng khi thực hiện. Hầu như bạn không có kinh nghiệm cũng đều áp dụng được cho mình trong một lần thực hiện. Bởi tất cả mọi thứ đã được định sẵn trong máy bạn chỉ cần thao tác qua lại là được. Tuy nhiên để bạn có thể thực hiện thuận tiện dưới đây là các bước cụ thể digilux gợi ý.

Xóa dữ liệu iPhone từ xa qua ứng dụng tìm iPhone
Xóa dữ liệu iPhone từ xa qua ứng dụng tìm iPhone

Bước 1: Kích hoạt tính năng tìm kiếm tìm iPhone

Để xóa các dữ liệu trong điện thoại từ xa bạn hãy vào ứng dụng “tim iPhone”. Bạn có thể mở ứng dụng trên bất kỳ thiết bị iOS nào cũng được. Bao gồm như iPhone, iPad và iPod Touch,…Bạn chỉ cần vào ứng dụng “cài đặt” của thiết bị rồi chọn “iCloud”. Sau khi cửa sổ mới hiện lên bạn di chuyển xuống phía dưới và bật tính năng “tìm iPhone”. 

Lưu ý thiết bị iOS mà bạn đang dùng không phải là của bạn. Bạn có thể sử dụng iPhone của bạn bè, anh trai để theo dõi iPhone của bạn. Nhưng khi đăng nhập thì bạn phải dùng ID Apple của bạn vào ứng dụng đang tìm. Và ID này phải giống với ID trong thiết bị bạn đang muốn xóa.

Đăng nhập ID tìm iPhone
Đăng nhập ID tìm iPhone

Hơn nữa tính năng tìm iPhone này liên tục hoạt động để tìm iPhone của bạn. Vì thế thiết bị bạn chọn phải đầy đủ pin dự trữ và lúc nào cũng phải kết nối với mạng internet. Như vậy mới có thể tìm được iPhone nhanh chóng mà không bị gián đoạn.

Bước 2: Tìm kiếm vị trí Iphone đã mất

Một khi bạn đăng nhập thành công, màn hình iPhone sẽ hiển thị cho bạn một bản đồ dẫn đường. Đồng thời phía dưới bản đồ là những thiết bị iOS liên kết với Apple ID của bạn. Tại đây bạn ấn chọn vào thiết bị mà bạn muốn xóa. 

Những thiết bị iOS liên kết với Apple ID
Những thiết bị iOS liên kết với Apple ID

Tiếp đó bạn nhìn xuống phía dưới màn hình bạn sẽ thấy mục “Actions/Tác vụ”. Bạn nhấn chọn vào đó để truy cập thêm tùy chọn khác. Sau đó một danh mục lựa chọn hiển thị lên ngay dưới bản đồ bạn nhấp chọn “Xóa/Delete”. 

Lựa chọn tác vụ và click chọn xóa
Lựa chọn tác vụ và click chọn xóa

Ngay sau đó thiết bị sẽ yêu cầu bạn xác nhận lại điều vừa thực hiện. Tại đây nếu bạn muốn xóa iPhone từ xa bạn hãy nhấn chọn “xóa iPhone/iPad/iPod – Erase” để xác nhận. Một khi bạn chấp nhận xóa dữ liệu iPhone thiết bị sẽ hiển thị lên mật khẩu ID Apple. Tại đây bạn hãy nhập mật khẩu ID Apple của bạn vào rồi nhấn chọn “xóa” là được. 

Xác nhận xóa dữ liệu và đăng nhập mật khẩu ID để xóa
Xác nhận xóa dữ liệu và đăng nhập mật khẩu ID để xóa

Bước 3: Hoàn thành xóa dữ liệu iPhone từ xa

Một khi bạn đã chấp nhận xóa màn hình thiết bị kết nối tiếp tục hiển thị lên thông tin yêu cầu khác. Tại đây bạn hãy nhập vào một số điện thoại cụ thể. Số điện thoại này sẽ xuất hiện ở màn hình khóa iPhone sau khi đã xóa dữ liệu. Chính số điện thoại này sẽ giúp mọi người xung quanh liên lạc với bạn để trả iPhone khi tìm thấy. Ngay khi bạn nhập số điện thoại xong, bạn nhấn chọn “Next – tiếp”. 

Nhập số điện thoại liên lạc
Nhập số điện thoại liên lạc

Bên cạnh số điện thoại gợi ý thiết bị tìm kiếm cũng yêu cầu bạn nhập lời nhắn hiển thị. Bạn có thể nhập bất kỳ lời nhắn nào vì chúng sẽ hiển thị cùng với số điện thoại. Sau đó bạn nhấp chọn “Xong/Done” là hoàn tất. 

Nhập lời nhắn để lại trên iPhone bị mất
Nhập lời nhắn để lại trên iPhone bị mất

Nếu bạn thấy thông báo xác nhận iPhone xuất hiện bạn nhấn chọn “OK” để loại bỏ thông báo. Cụ thể thông báo này tiếng Anh có ý nghĩa là: iPhone của bạn đã được xóa. Nếu bạn muốn khôi phục lại iPhone một số dịch vụ tạm thời không khả dụng sau khi khôi phục”.  Tức là tất cả các dữ liệu trong máy sẽ được xóa sạch. 

Thông báo xác nhận iPhone đã bị xóa
Thông báo xác nhận iPhone đã bị xóa

Tuy nhiên thiết bị mà bạn chọn để xóa dữ liệu vẫn có thể  khôi phục lại được như cũ. Khi quá trình thực hiện hoàn tất iPhone của bạn sẽ trông như hình dưới đây. 

Hoàn tất quá trình xóa iPhone
Hoàn tất quá trình xóa iPhone

Vậy cách xóa iPhone từ xa bằng thủ thuật “tìm iPhone” đơn giản giờ đây bạn đã nắm rõ. Chỉ cần dựa vào những bước thực hiện trên chắc chắn bạn sẽ dễ dàng hoàn thành. Tuy nhiên nếu bạn vẫn không tự tin hãy liên hệ với digilux.net. Chúng tôi sẽ trực tiếp hỗ trợ giúp bạn xóa dữ liệu và thông tin cá nhân khi bị mất iPhone. 

Bài viết cũng liên quan đến Hướng dẫn thủ thuật xóa iPhone từ xa từ A – Z khi bị mất hoặc bị đánh cắp:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *