• Trang chủ
  • iOS
  • Hướng dẫn dọn dẹp dung lượng trên các tài khoản đám mây
2064 lượt xem

Hướng dẫn dọn dẹp dung lượng trên các tài khoản đám mây

Hiện nay, các dịch vụ lưu trữ đám mây như: iCloud, Google Drive, Microsoft OneDrive hoặc Dropbox.. đang được nhiều người dùng lựa chọn bởi những tiện ích tuyệt vời mà nó mang lại. Tuy nhiên, đối với các tài khoản miễn phí của các dịch vụ này đều sẽ bị giới hạn dung lượng lưu trữ. Chính vì thế, để có thể lưu trữ các dữ liệu quan trọng và có dung lượng trống để sử dụng bạn cần thường xuyên dọn dẹp dung lượng. Bài viết này, Digilux sẽ hướng dẫn người dùng dọn dẹp dung lượng trên các tài khoản đám mây.

Dọn dẹp dung lượng đối với iCloud

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra lại dung lượng còn trống trên iCloud. Có 2 cách để kiểm tra:

  • Trên iPhone: Cài đặt > Tên iCloud của bạn > iCloud
  • Trên MacBook: Finder > iCloud Drive

Trên các trình duyệt, bạn Đăng nhập vào tài khoản iCloud > chọn Cài đặt tài khoản

Người dùng có thể xoá dữ liệu:

– Xoá các tệp bằng cách thủ công: các tệp trong mục iCloud Drive trong Finder Macbook, ứng dụng Tệp trên iPhone/ iPad.

– Xoá các ứng dụng chiếm nhiều dung lượng không cần thiết: Cài đặt trên iOS > Tài khoản iCloud của bạn > iCloud > Quản lý bộ nhớ.

Xem ngay:  Cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone chưa Jailbreak cực đơn giản

– Xoá các bản sao lưu, lưu trữ không cần thiết: Cài đặt trên iOS > Tên iCloud của bạn > iCloud > Quản lý bộ nhớ > Bản sao lưu.

– Xoá ảnh, video, tin nhắn không quan trọng hoặc đã sao lưu sang các thiết bị khác.

Dọn dẹp dung lượng đối với Google Drive

Trong Google Drive, ở Menu bên trái người dùng chọn Bộ nhớ, tại đây sẽ hiển thị danh sách các tệp và dung lượng của các tệp đó. Ngay dưới mục bộ nhớ có hiển thị sẵn số dung lượng mà bạn đã sử dụng.

Hãy chọn ra các tệp không cần thiết và xóa chúng để có thêm không gian lưu trữ. Một số ứng dụng trên điện thoại của bạn cũng sẽ sử dụng Google Drive để sao lưu dữ liệu. Để kiểm tra, tại giao diện web của Drive, chọn biểu tượng bánh răng cưa > Cài đặt > Quản lý ứng dụng.

Bộ nhớ của Google bao gồm: DriveGmail và Google Photos, để kiểm tra đâu là ổ chiếm dữ liệu lớn nhất, hãy nhấp vào liên kết này. Bên cạnh đó, bạn có thể giải phóng dung lượng theo một số gợi ý trong liên kết này, tại đây sẽ chỉ ra các tệp, email, ảnh hay video có kích thước lớn mà bạn có thể không biết.

Tại Google Photos, ngoài việc xoá những hình ảnh và album không còn quan trọng, bạn cũng có thể mở rộng không gian lưu trữ bằng cách đi tới cài đặt và chuyển sang gói “chất lượng cao” thay vì “chất lượng gốc.”

Xem ngay:  [Có thể bạn chưa biết] Một số tính năng thú vị trên iOS 14

Cài đặt này sẽ giảm kích thước tệp ảnh của bạn xuống tối đa 16MP và video xuống 1080p, những tệp này sẽ có không giới hạn bộ nhớ của bạn, tuy nhiên khi đã nén tệp bạn không thể hoàn tác chất lượng của nó.

Đối với Microsoft OneDrive

Để kiểm tra dung lượng trống trên Microsoft OneDrive còn bao nhiêu, đăng nhập vào đây. Tại đây, bạn sẽ thấy được số dung lượng mình đã sử dụng cũng như không gian dung lượng trống.

Bấm vào What’s taking up space? để nhận được chi tiết các tệp chiếm dung lượng của bạn. Nó sẽ hiển thị những tệp lớn nhất, từ đó bạn có thể dễ dàng xoá chúng nếu không còn cần thiết để giải phóng dung lượng trên OneDrive.

Các mục sau khi xóa vẫn nằm trong thùng rác 30 ngày trước khi bị loại bỏ hoàn toàn, mục đích là để người dùng dễ dàng lấy lại các tệp cũ nếu vô tình xóa chúng. Các bạn cũng nên dọn sạch thùng rác trên OneDrive của mình vì các tệp đã xóa vẫn chiếm dung lượng. Kiểm tra các tệp đã xoá tại đây.

Dọn dẹp dung lượng đối với Dropbox

Để xem các tệp lớn nhất trên Dropbox của bạn, mở nó trên web. Chọn Modified > Size, các tệp sẽ được sắp xếp để bạn dễ dàng nhận ra các tệp chiếm dung lượng lớn nhất.

Tại Name chọn Ascending (tăng dần) hoặc Descending (giảm dần) để sắp các tệp theo mong muốn.

Hãy để ý các thư mục trùng lặp trong tài khoản Dropbox. Nếu bạn cài ứng dụng này trên nhiều thiết bị, lỗi đồng bộ hoá đôi khi có thể tạo ra các thư mục trùng lặp bởi Dropbox không biết nên loại bỏ hay giữ tệp nào. Lọc bớt các thư mục trùng cũng sẽ giải phóng được một phần, tăng dung lượng trống cho ổ của bạn.

Trên đây là hướng dẫn dọn dẹp dung lượng trên các tài khoản đám mây của iCloud, Google Drive, Microsoft OneDrive hoặc Dropbox. Nếu cảm thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẽ cho nhiều người cùng biết nhé! Chúc bạn thành công!

Rate this post
Bài viết cũng liên quan đến Hướng dẫn dọn dẹp dung lượng trên các tài khoản đám mây:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *