• Trang chủ
  • iOS
  • Các cài đặt mặc định mà người dùng nên vô hiệu hóa trên iPhone để có trải nghiệm tốt hơn
1545 lượt xem

Các cài đặt mặc định mà người dùng nên vô hiệu hóa trên iPhone để có trải nghiệm tốt hơn

Các dòng điện thoại luôn có những ứng dụng hoặc các cài đặt mặc định từ nhà sản xuất. Tùy vào nhu cầu sử dụng của người dùng, có những ứng dụng hoặc cài đặt thật sự không cần thiết và bạn muốn vô hiệu hóa chúng đi.

Những cài đặt và ứng dụng mặc định này, sau khi vô hiệu hóa sẽ không làm ảnh hưởng đến độ khả dụng của iPhone nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Phân tích iPhone

Apple thu thập dữ liệu thông tin sử dụng của người dùng từ iPhone vì họ cho rằng việc này để cải thiện các dịch vụ. Bạn có thể vô hiệu hoá tính năng này nếu bạn muốn bảo mật thông tin của mình.

Để tắt tính năng này bạn thực hiện các bước sau: Cài đặt > Quyền riêng tư > Phân tích & Cải tiến > Chia sẻ Phân tích iPhone > Tắt.

Phân tích iCloud

Tương tự, đây cũng là cách tắt tính năng phân tích iCloud trên thiết bị. Phân tích iCloud (iCloud Analytics) cũng giống Phân tích iPhone, tính năng này sẽ lấy dữ liệu việc sử dụng và thông tin từ tài khoản iCloud của người dùng thông qua trợ lý ảo Siri giúp Apple cải thiện dịch vụ của mình. Nếu bạn không muốn chia sẻ những điều này với Apple, tính năng này cũng có thể tắt đi một cách dễ dàng bằng cách chọn Tắt Chia sẻ phân tích  iCloud (Share iCloud) Analytics).

Bạn vào Cài đặt > Quyền riêng tư > Phân tích & Cải tiến > Chia sẻ Phân tích iCloud > Tắt.

Xem ngay:  3 cách khắc phục sóng điện thoại yếu làm thế nào?

Vị trí quan trọng

Tính năng này thu thập những vị trí và địa điểm mà người dùng đã đến đồng nghĩa với việc iPhone sẽ luôn mở định vị gây hao pin khá nhiều. Cụ thể là, khi cho iPhone quyền truy cập vào Vị trí quan trọng (Significant Locations), điện thoại của bạn có thể cung cấp những thông tin về địa điểm quan trọng với bạn trong ứng dụng Bản đồ và Ảnh. Để tạo được danh sách này, iPhone sẽ phải dùng đến GPS để theo dõi và ghi lại mọi nơi bạn đến.

Cài đặt mặc định này sẽ được tắt theo các bước cụ thể như sau: Cài đặt  (Settings) > Quyền Riêng tư (Privacy) > Dịch vụ định vị (Location Services) > Dịch vụ hệ thống (System Services) > Vị trí quan trọng (Significant Locations) > Tắt.

Vô hiệu hóa truy cập vị trí quan trọng cũng là cài đặt mặc định nên tắt trong iPhone nhằm hạn chế rò rỉ dữ liệu cá nhân
Vô hiệu hóa truy cập vị trí quan trọng nhằm hạn chế rò rỉ dữ liệu cá nhân

Theo dõi quảng cáo

Tính năng theo dõi quảng cáo cho phép những nhà quảng cáo theo dõi hành vi, thu thập dữ liệu hoạt động của bạn trên nhiều trang khác nhau tìm kiếm thông tin của bạn giúp bạn nhận được nhiều quảng cáo phù hợp với sở thích của từng cá nhân. Tuy không thể tắt hoàn toàn tính năng này nhưng trong iPhone có một mục giúp hạn chế việc thu thập thông tin quảng cáo của người dùng.

Nếu bạn không muốn nhận những quảng cáo, hãy bật chế độ giới hạn theo dõi quảng cáo
Nếu bạn không muốn nhận những quảng cáo, hãy bật chế độ giới hạn theo dõi quảng cáo

Cài đặt mặc định nên tắt trong iPhone này được vô hiệu hóa theo các bước như sau: Truy cập Cài đặt (Settings) => Quyền riêng tư (Privacy) => Quảng cáo (Adverstisement) => Giới hạn theo dõi quảng cáo (Limit Ad Tracking) => Tắt (Turn off).

Dịch vụ hệ thống

Những dịch vụ hệ thống này mặc định sẽ luôn được bật. Tuy nhiên, việc bật tất cả chúng lại xảy ra tình trạng có nhiều ứng dụng chạy nền và tiêu hao nhiều pin. Vì thế, hãy chỉ bật những dịch vụ mà bạn thật sự cần.

Xem ngay:  Cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone chưa Jailbreak cực đơn giản

Để tắt đi, hãy vào Cài đặt > Quyền riêng tư > Dịch vụ vị trí > Dịch vụ hệ thống > Tắt những dịch vụ không cần thiết đi.

Thu thập dữ liệu mới

Tính năng Tìm nạp dữ liệu mới (Fetch New Data) là tính năng rất hữu dụng nhưng chúng lại tiêu tốn khá nhiều pin trên iPhone của bạn. Để tiết kiệm pin trong quá trình sử dụng, bạn có thể lựa chọn nạp dữ liệu thủ công thay vì cài đặt mặc định nên tắt trong iPhone này. Các thao tác để tắt tính năng thu thập dữ liệu mới như sau: Truy cập vào Cài đặt (Settings) > Mật khẩu & Tài khoản (Password & Accounts) > Tìm nạp dữ liệu mới (Fetch New Data).  

Các tính năng nên được tắt xuất hiện khá nhiều trên các thiết bị thông minh

Ngoài ra, trên iPhone bạn cũng có thể tìm những tính năng nên tắt như:

  • Hiệu chỉnh La bàn (Compass Calibration)
  • HomeKit
  • Cảnh báo dựa trên vị trí (Location-Based Alerts)
  • Apple Ads dựa trên vị trí (Location-Based Apple Ads)
  • Gợi ý dựa trên vị trí (Location-Based Suggestions)
  • Cài đặt Múi giờ (Setting Time Zone)

Sau khi các cài đặt mặc định nên tắt trong iPhone được phát hiện và vô hiệu hóa, các dữ liệu cá nhân trong thiết bị của bạn sẽ được đảm bảo tính bảo mật thay vi được chia sẻ với nhà sản xuất mà còn tiết kiệm pin cho máy.

Hi vọng với những chia sẻ này, bạn có thể tùy chỉnh và sử dụng iPhone của mình một cách hợp lý và phù hợp với bản thân nhất nhé. Chúc bạn thành công!

Xem ngay:  Khắc phục lỗi thoát ứng dụng đột ngột trên iPhone
Rate this post
Bài viết cũng liên quan đến Các cài đặt mặc định mà người dùng nên vô hiệu hóa trên iPhone để có trải nghiệm tốt hơn:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *