• Trang chủ
 • Kiến thức
 • Cách xóa tài khoản facebook trên điện thoại vĩnh viễn hoặc tạm thời
3122 lượt xem

Cách xóa tài khoản facebook trên điện thoại vĩnh viễn hoặc tạm thời

Cách khóa facebook tạm thời trên điện thoại ảnh 9

Cách xóa tài khoản facebook trên điện thoại cho những ai muốn tạm thời rời xa mạng xã hội lớn nhất thế giới này.

Facebook giúp kết nối mọi người gần nhau hơn, giúp bạn gặp gỡ những người bạn mới trong đời, giúp bạn cập nhật thông tin nóng hổi một cách nhanh nhất,…. Nhưng Facebook cũng làm tiêu tốn thời gian của bạn quá nhiều, khiến bạn xao lãng, bỏ quên đi những điều thú vị trong cuộc sống hiện tại và ảnh hưởng nhiều đến công việc, học tập,…

Nếu bạn đang trong giai đoạn cần sự tập trung cao độ hoặc nếu bạn cần chút thời gian để tìm lại chính bản thân mình sau một thời gian dài đắm chìm ở trong thế giới ảo của FB thì bạn nên khóa tài khoản facebook tạm thời. Dưới đây là cách để bạn làm việc đó.

Tất nhiên bạn có thể mở lại tài khoản fb của mình bất kỳ lúc nào bạn muốn.

Cách khóa facebook tạm thời trên điện thoại

Trước khi đi vào chi tiết cách khóa facebook trên điện thoại. Digilux muốn gửi đến bạn những lưu ý của fb gửi đến người dùng của mình. Cụ thể như sau :

Khóa facebook tạm thời nghĩa là bạn sẽ vô hiệu hóa tài khoản của mình trong một khoảng thời gian ngắn.

Vô hiệu hóa tài khoản sẽ vô hiệu hóa trang cá nhân và gỡ tên, ảnh của bạn khỏi hầu hết nội dung bạn đã chia sẻ trên Facebook. Một số thông tin có thể vẫn hiển thị với người khác như tên của bạn trong danh sách bạn bè của họ và tin nhắn bạn đã gửi.

Facebook có tính năng cho phép kích hoạt lại tài khoản của bạn sau những khoảng thời gian như : 1 ngày, 2 ngày, 3 ngày, 4 ngày, 5 ngày, 6 ngày, 7 ngày hoặc không tự động kích hoạt lại.

Xem ngay:  Cách xem lịch sử facebook trên điện thoại và trên máy tính

Bạn vẫn có thể sử dụng messenger (nếu bạn muốn)

Ngay cả khi vô hiệu hóa Facebook, bạn vẫn có thể sử dụng Messenger. Ảnh đại diện của bạn sẽ vẫn hiển thị trong cuộc trò chuyện và mọi người vẫn có thể tìm kiếm bạn theo tên để nhắn tin cho bạn. Bạn sẽ tiếp tục hiển thị với bạn bè trên facebook ở những nơi mà họ có thể nhắn tin cho bạn.

Bạn vẫn có thể nhận được những thông báo (nếu bạn muốn)

Ngay cả sau khi bạn vô hiệu hóa, bạn bè của bạn vẫn có thể mời bạn tham gia sự kiện, gắn thẻ bạn trong ảnh hoặc mời bạn tham gia nhóm. Nếu chọn không tham gia, bạn sẽ KHÔNG nhận được những lời mời hoặc thông báo này từ bạn bè.

Và sau đây là hướng dẫn cách khóa facebook tạm thời bằng điện thoại. Các bạn theo dõi và làm theo digilux nhé!

Bước 1 : Mở ứng dụng Facebook. Đăng nhập vào tài khoản muốn khóa. Chọn vào dấu 3 gạch ngang. Chọn vào phần Cài đặt & Quyền riêng tư. Chọn tiếp vào phần Cài đặt (xem hình hướng dẫn).

Cách khóa facebook tạm thời trên điện thoại ảnh 1

Bước 2 : Tại trang Cài đặt tài khoản. Các bạn chọn vào phần Thông tin cá nhân.

Cách khóa facebook tạm thời trên điện thoại ảnh 2

Bước 3 : Tại trang Thông tin cá nhân. Các bạn chọn vào phần Quản lý tài khoản (Cài đặt cách vô hiệu hóa và người liên hệ thừa kế).

Cách khóa facebook tạm thời trên điện thoại ảnh 3

Bước 4 : Tại trang Quản lý tài khoản. Các bạn bấm chọn Vô hiệu hóa để thực hiện việc tạm khóa tài khoản facebook của mình.

Cách khóa facebook tạm thời trên điện thoại ảnh 4

Facebook sẽ yêu cầu các bạn nhập lại mật khẩu. Các bạn nhập lại và bấm Tiếp tục nhé!

Cách khóa facebook tạm thời trên điện thoại ảnh 5

Bước 5 : Khi nhập đúng mật khẩu. Bạn sẽ được chuyển đến trang Vô hiệu hóa tài khoản.

Tại đây, Facebook sẽ hỏi bạn tại sao lại muốn tạm khóa tài khoản của mình. Hãy chọn đại một trong những lý do và bấm Tiếp tục.

Bản thân mình thì thường chọn “Đây là hành động tạm thời. Tôi sẽ quay lại”.

Xem ngay:  Cách đổi tên facebook trên điện thoại

Cách khóa facebook tạm thời trên điện thoại ảnh 6

Bước 6 : Facebook sẽ vẫn tiếp tục hỏi bạn có thật sự muốn tạm khóa FB của mình hay không và đưa ra một gợi ý tốt hơn đó là Đăng xuất. Nếu bạn vẫn muốn khóa tạm thời FB của mình thì bỏ qua phần này nhé.

Facebook sẽ đưa ra cho bạn những lựa chọn để bạn chọn thời điểm kích hoạt lại tài khoản của mình. Các bạn chọn và bấm Tiếp tục.

Cách khóa facebook tạm thời trên điện thoại ảnh 7

Bước 7 : Facebook sẽ hỏi bạn có muốn sử dụng Messenger và nhận không báo không. Như mình đã nhắc ở phần lưu ý ở trên. Các bạn đọc kỹ phần này rồi bấm Tiếp tục.

Cách khóa facebook tạm thời trên điện thoại ảnh 8

Bước 8 : Đây là bước cuối cùng rồi các bạn nhé.

Facebook sẽ hỏi bạn một lần cuối “Hãy xác nhận là bạn thực sự muốn vô hiệu tài khoản”. Bấm vào Vô hiệu hóa tài khoản của tôi để hoàn tất.

Cách khóa facebook tạm thời trên điện thoại ảnh 9

Sau khi bấm, Facebook sẽ tự động đăng xuất và tạm khóa tài khoản của bạn.

Cách khóa facebook tạm thời trên điện thoại ảnh 10

Cách kích hoạt lại :

Bất cứ lúc nào bạn cũng có thể đăng nhập bằng email, số điện thoại và mật khẩu để kích hoạt lại tài khoản của mình.

Cách xóa tài khoản facebook trên điện thoại

Sau khi đã hướng dẫn các bạn cách vô hiệu hóa tạm thời tài khoản fb của mình. Digilux sẽ tiếp tục hướng dẫn các bạn cách xóa tài khoản facebook vĩnh viễn trên điện thoại.

Nhưng trước khi thực hiện, digilux muốn bạn đọc những lưu ý dưới đây.

Lưu ý :

 • Nếu xóa vĩnh viễn tài khoản facebook của mình, bạn sẽ không thể kích hoạt lại bằng cách đăng nhập lại (đây là sự khác biệt giữ khóa tạm thời và xóa vĩnh viễn).
 • Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi muốn xóa vĩnh viễn tài khoản facebook của mình. Nếu bạn là quản trị viên của nhóm hoặc những fanpage lớn thì hãy chuyển quyền quản trị cho những người thân cận với bạn nhất.
 • Hãy tải những thông của bạn trên facebook xuống để sau này có thể phục hồi lại nếu bạn muốn. Bạn có thể xem cách làm tại đây.

Và sau đây là cách thực hiện, các bạn xem và làm theo nhé!

Xem ngay:  Hướng dẫn đăng ký Facebook bằng số điện thoại cực nhanh

Bước 1 : Mở trình duyệt Web lên và truy cập vào liên kết https://m.facebook.com/account/delete (việc này thực hiện trên website nhé các bạn, không phải là ứng dụng app Facebook đâu)

Facebook sẽ hiển thị cho bạn trang Vô hiệu hóa và xóa. Nếu muốn xóa vĩnh viễn tài khoản facebook, các bạn tích chọn vào Xóa tài khoản và bấm chọn Tiếp tục xóa tài khoản.

Cách xóa tài khoản facebook trên điện thoại

Bước 2 : Thông báo từ facebook để xem bạn có chắc chắn với quyết định của mình không. Nếu thực sự muốn, các bạn hãy chọn vào Xóa tài khoản.

Hãy xem kỹ lại những phần mà digilux khoanh tròn nhé. 

Cách xóa tài khoản facebook vĩnh viễn trên điện thoại

Sau khi click chọn, Facebook sẽ tiến hành xóa tài khoản facebook của bạn. Nếu trong vòng 14 ngày, bạn không đăng nhập lại thì tài khoản của bạn sẽ bị biến mất hoàn toàn khỏi facebook.

Lúc đó, nếu muốn sử dụng lại. Bạn sẽ phải đăng ký facebook lại từ đầu.

Hy vọng với bài hướng dẫn trên, bạn sẽ biết được cách vô hiệu hóa tạm thời tài khoản facebook và xóa vĩnh viễn tài khoản facebook của mình trên điện thoại.

Nếu thấy bài viết chi tiết, hay và hữu ích. Hãy chia sẻ và để lại bình luận bạn nhé!

5 (100%) 1 vote
Bài viết cũng liên quan đến Cách xóa tài khoản facebook trên điện thoại vĩnh viễn hoặc tạm thời:
 • Hướng dẫn đăng ký Facebook bằng số điện thoại cực nhanh
  Ngày đăng:17/07/2019

  Đăng ký facebook bằng số điện thoại giúp bạn dễ dàng quản lý tài khoản của mình hơn so với việc lập nick facebook bằng gmail. Ngoài ra, rất nhiều người không sử dụng gmail thì việc lập nick facebook bằng số điện thoại sẽ là phương án tốt nhất. Vậy, 1 số điện thoại…

 • Cách đăng nhập, đăng xuất facebook trên điện thoại
  Ngày đăng:17/07/2019

  Cách đăng nhập, đăng xuất Facebook trên điện thoại cho những ai lần đầu mới sử dụng mạng xã hội lớn nhất thế giới này. À khoan, liệu bạn đã đăng ký tài khoản facebook chưa? Nếu chưa, hãy xem ngay bài viết Hướng dẫn đăng ký Facebook bằng số điện thoại và tiến hành…

 • Cách ẩn nick facebook không cho người khác thấy khi online
  Ngày đăng:15/07/2019

  Cách ẩn nick facebook không cho người khác thấy khi online trên máy tính và điện thoại. Việc này giúp bạn tránh bị làm phiền bởi những người không mong muốn hoặc bạn đang cần một khoảng không gian tĩnh lặng để tập trung vào một việc quan trọng nào đó. Hôm nay, digilux sẽ…

 • Cách ẩn số điện thoại trên Facebook
  Ngày đăng:15/07/2019

  Cách ẩn số điện thoại trên Facebook để không cho người khác biết. Hiện tại chức năng tìm kiếm người dùng bằng số điện thoại đã bị facebook xóa bỏ. Nên hầu như không ai có thể tìm ra bạn bằng số điện thoại, ngoại trừ trường hợp bạn để công khai số điện thoại…

 • Cách đổi tên facebook trên điện thoại
  Ngày đăng:19/07/2019

  Cách đổi tên facebook trên điện thoại mà digilux hướng dẫn bạn trong bài viết ngày hôm nay sẽ giúp bạn dễ dàng thay đổi lại tên hiển thị trên facebook theo ý thích. Ngoài ra, digilux cũng sẽ chia sẻ đến bạn cách đặt tên facebook 1 chữ trên điện thoại cực kỳ độc…

 • Cách đổi tên facebook 1 chữ trên điện thoại
  Ngày đăng:19/07/2019

  Cách đổi tên facebook 1 chữ trên điện thoại cực dễ dàng, giúp bạn tạo nên một sự khác biệt cho riêng mình. Sở hữu một cái tên Facebook chỉ với 1 chữ duy nhất, bạn sẽ gây được sự chú ý rất lớn từ bạn bè. Nếu bạn chưa biết cách làm, thì trong…

 • Cách đổi số điện thoại Facebook trên máy tính ảnh 4
  Cách đổi số điện thoại trên facebook nhanh và đơn giản nhất
  Ngày đăng:26/07/2019

  Hướng dẫn bạn thực hiện việc thay số điện thoại cũ sang số điện thoại mới một cách nhanh nhất.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *