• Trang chủ
  • iOS
  • Cách sửa nút home bị liệt cho người dùng khắc phục khi gặp lỗi
1697 lượt xem

Cách sửa nút home bị liệt cho người dùng khắc phục khi gặp lỗi

Hiện tượng liệt nút home iPhone có thể khắc phục bằng cách khởi động lại điện thoại.

Có nhiều lỗi có thể xuất hiện trong quá trình sử dụng iPhone. Người dùng nên có cách xử lý phù hợp khi gặp phải những vấn đề này. Bài viết sau giới thiệu cách sửa nút home bị liệt cho người dùng iPhone khắc phục lỗi nút cảm biến.

Đâu là cách sửa nút home bị liệt phù hợp cho điện thoại?
Đâu là cách sửa nút home bị liệt phù hợp cho điện thoại?

Khởi động lại thiết bị

Một trong những nguyên nhân gây lỗi nút home cảm biến, chính là hệ thống quá tải do quá nhiều ứng dụng đang đồng thời hoạt động.

Lúc này, điều người dùng nên làm là tiến hành khởi động lại thiết bị. Bằng cách này, máy sẽ được reset và hoạt động có hiệu quả hơn. Ngoài ra, có thể kiểm tra và xóa bớt những ứng dụng đang mở, giúp thoát khỏi tình trạng quá tải hệ thống.

Hiện tượng liệt nút home iPhone có thể khắc phục bằng cách khởi động lại điện thoại.
Hiện tượng liệt nút home iPhone có thể khắc phục bằng cách khởi động lại điện thoại.

Vệ sinh cho bộ phận cảm biến

Những tác nhân gây bẩn tích tụ theo thời gian hàng ngày, có thể dẫn tới tình trạng liệt nút cảm biến vân tay. Cách sửa nút home bị liệt khi này, là hãy thực hiện vệ sinh sạch sẽ bề mặt nút chức năng. 

Thấm ướt một phần vải mềm bằng nước sạch hoặc dung dịch cồn, rồi lau nhẹ nhàng lên nút home điện thoại. Duy trì bề mặt sạch sẽ để chức năng cảm biến được hoạt động hiệu quả nhất.

Chỉnh lại cổng kết nối iPhone

Nút home cũng có thể bị ảnh hưởng do tình trạng ngắt liên kết tại cổng kết nối. Điều này là hậu quả của việc thường xuyên kết nối cáp sạc qua cổng kết nối thiết bị, gây tác động tới quá trình vận hành của nút cảm biến ở gần. 

Cách khắc phục cho người dùng là liên kết đầu cáp với cổng kết nối điện thoại, sau đó đồng thời đưa nút kết nối này xuống dưới và nhấn giữ nút home. Đây là cách sửa nút home bị liệt nếu như nguyên nhân xuất phát từ lỗi kết nối cáp sạc.

Tham khảo nhiều cách sửa nút home bị liệt để tìm ra hướng giải pháp cho điện thoại mình.
Tham khảo nhiều cách sửa nút home bị liệt để tìm ra hướng giải pháp cho điện thoại mình.

Mang điện thoại tới cửa hàng

Nếu như đã thử khắc phục mà không thành công, có thể phần cứng của máy đã xảy ra hỏng hóc làm ảnh hưởng nút home cảm biến. Cách tốt nhất là hãy mang điện thoại tới những địa chỉ uy tín, đáng tin cậy để được hỗ trợ sửa chữa chính xác.

Hiện nay, Yourphone là lựa chọn quen thuộc của nhiều người dùng điện thoại nói chung và iPhone nói riêng. Điều làm nên tên tuổi cửa hàng không chỉ có chuyên môn kỹ thuật rất cao, mà còn có sự tâm huyết, tận tình của đội ngũ nhân viên. Your phone Service hướng tới sự phục vụ hoàn hảo nhất cho mọi sự tin tưởng từ người dùng.

Nút home bị liệt là hiện tượng có thể xảy ra trên dòng điện thoại iPhone. Với những cách sửa nút home bị liệt trên đây, độc giả có thể tham khảo để có hướng xử lý phù hợp. 

Bài viết cũng liên quan đến Cách sửa nút home bị liệt cho người dùng khắc phục khi gặp lỗi:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *