747 lượt xem

Cách sửa lỗi camera iPhone

Có nhiều nguyên nhân sử dụng có thể gây ra hiện tượng mờ camera điện thoại, bao gồm cả dòng máy cao cấp iPhone. Những nguyên nhân đó là gì? Cách sửa lỗi camera iPhone bị mờ như thế nào? Cùng digilux.vn tìm hiểu những thông tin này qua bài viết sau.

Camera iPhone bị mờ là tình trạng dễ gặp

 

Nguyên nhân camera iPhone bị mờ

Trong quá trình sử dụng, không thể tránh khỏi việc camera máy bị bụi bám lên. Những nhân tố có thể làm cho camera iPhone ảnh hưởng như hơi nước, hơi nóng,… xuất hiện hầu như hàng ngày. Do vậy, chức năng thu nhận ảnh của camera bị ngăn cản trông thấy. 

Phần mềm xung đột hoặc không tương thích với hệ điều hành cũng gây nên hiện tượng mờ camera. Đây là sự cố dễ xảy ra khi người dùng cài đặt những chương trình chứa virus độc hại, bị lỗi,… khiến máy bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Có nhiều nguyên nhân khiến camera iPhone bị mờ

 

Trường hợp thiết bị va đập mạnh, rơi vỡ hoặc ở lâu trong môi trường ẩm, nhiệt độ cao, nhiều hóa chất,.. hoàn toàn có thể là lí do của việc camera bị mờ. Nếu như mắc phải những nguyên nhân này, điện thoại iPhone rất có khả năng đã bị tổn hại không chỉ bộ phận camera. Người dùng nên nhanh chóng mang máy tới những địa chỉ uy tín như digilux để khắc phục sửa chữa. 

Cách sửa lỗi camera iPhone bị mờ

Xem ngay:  Hướng dẫn xem mật khẩu ứng dụng đã lưu trên điện thoại iPhone

Đối với trường hợp camera bị mờ do xung đột phần mềm, nên tiến hành xóa bỏ camera hoặc phần mềm chỉnh sửa ảnh vừa cài đặt. Kiểm tra lại những ứng dụng có thể là nguy cơ gây ra lỗi vận hành, xóa bỏ rồi khởi động lại máy. 

Lau sạch những chất bẩn dính trên camera bằng khăn mềm không ướt. Cách sửa lỗi camera iPhone bị mờ này sẽ trả lại phạm vi và khả năng thu hình nguyên bản cho camera máy. 

Cách khắc phục lỗi camera iPhone tại nhà

 

Sau khi đã thử tất cả những biện pháp trên mà camera vẫn bị mờ, thử khôi phục cài đặt gốc và xóa hết dữ liệu, bao gồm cả những phần mềm gây hại.

Cuối cùng, nếu như không thể khắc phục tại nhà, hãy mang máy tới cửa hàng để sửa chữa. Digilux là một địa chỉ tin cậy của nhiều người dùng iPhone, với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, kinh nghiệm nhiều năm trong nghề sẽ giúp khách hàng khôi phục trạng thái bình thường cho camera điện thoại. 

Những cách sửa lỗi camera iPhone bị mờ trên đây sẽ giúp khách hàng khôi phục chức năng bộ phận quan trọng này. Nếu bạn đã thử nhưng không thành công, bạn có thể tham khảo sửa chữa camera iPhone tại đây

5 (100%) 1 vote
Bài viết cũng liên quan đến Cách sửa lỗi camera iPhone:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *