• Trang chủ
  • iOS
  • Cách khắc phục iPhone để lâu không lên nguồn
1786 lượt xem

Cách khắc phục iPhone để lâu không lên nguồn

Bạn đang khó chịu khi điện thoại iPhone để lâu không lên nguồn? Bạn không có nhiều thời gian để mang điện thoại đi sửa? Bạn đang cần sử dụng điện thoại này gấp? Đừng lo lắng! Bài viết hôm nay Digilux sẽ chia sẻ đến các bạn một vài cách xử lý đơn giản khi điện thoại không lên nguồn nhé. 

Điện thoại iPhone để lâu không lên nguồn

 

Thay màn hình điện thoại

Theo Digilux thì bước đầu tiên cần làm khi điện thoại không lên nguồn là kiểm tra màn hình điện thoại có hoạt động được không. Vì nếu các bộ phận khác đều ổn nhưng màn hình bị hỏng thì khi khởi động nguồn, điện thoại vẫn giữ một màu đen như không hoạt động. Đối với tình huống này thì bạn buộc phải mang điện thoại đi sửa chữa.

Thay màn hình điện thoại iPhone

 

Cách nhận diện điện thoại có bị hỏng màn hình không khá đơn giản. Bạn chỉ cần nhấn giữ nút mở nguồn và quan sát, cảm nhận tình trạng hoạt động của điện thoại. Nếu màn hình không lên nhưng điện thoại vẫn rung hoăc phát ra âm thanh khởi động thì có nghĩa là màn hình đã hỏng. 

Sạc pin điện thoại

Một trong những nguyên nhân thường gặp khiến cho điện thoại để lâu không lên nguồn chính là điện thoại hết pin. Vì lý do lâu ngày không sử dụng nên bạn cũng không nghĩ đến tình trạng hết pin mà cho rằng điện thoại bị hỏng. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần mang điện thoại đi sạt và đợi một lát thì đã có thể khởi động lại.

Sạc pin điện thoại để bật nguồn

 

Xem ngay:  Dấu hiệu, nguyên nhân và cách khắc phục pin iPhone 6 Plus tụt nhanh.

Thay pin điện thoại

Tương tự như tình trạng hết pin, nếu pin bị hỏng thì khi khởi động, điện thoại không thể lên nguồn. Pin điện thoại bị hư có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Điển hình như là pin bị chai, bị rò rỉ hoặc bị biến dạng. Để khắc phục tình trạng này, tốt nhất bạn nên mang điện thoại đến trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để thay pin mới.

>>> Xem ngay: Thay pin điện thoại iPhone

Khi xác định được nguyên nhân khiến điện thoại để lâu không lên nguồn, bạn sẽ tìm được cách giải quyết tốt nhất. Với những gợi ý cụ thể trên, bạn sẽ dễ dàng biết được vấn đề mà điện thoại mình mắc phải để tìm cách sửa chữa hiệu quả nhất.

 

5 (100%) 1 vote
Bài viết cũng liên quan đến Cách khắc phục iPhone để lâu không lên nguồn:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *