• Trang chủ
  • iOS
  • Cách kết nối iPhone với máy tính Win 10 qua wifi, Bluetooth
3377 lượt xem

Cách kết nối iPhone với máy tính Win 10 qua wifi, Bluetooth

Việc kết nối iPhone với máy tính giúp bạn truyền tải dữ liệu qua lại giữa smartphone và máy tính một cách nhanh chóng hơn. Tuy nhiên nhiều người không biết làm thế nào khi muốn kết nối iPhone với máy tính mà không có dây cáp để kết nối. Bài viết này Digilux sẽ chia sẻ một vài cách kết nối iPhone với máy tính thông qua wifi hoặc Bluetooth đơn giản giúp bạn kết nối với máy tính dễ dàng, nhanh chóng.

Kết nối iPhone với máy tính Windows 10 không cần dây cáp

Người dùng có thể tham khảo 2 cách kết nối smartphone với máy tính như sau:

Kết nối iPhone với máy tính Windows 10 qua WiFi

Thông qua ứng dụng AirMore bạn có thể kết nối iPhone với máy tính qua Wifi dễ dàng chỉ với vài bước đơn giản.

AirMore là ứng dụng miễn phí có sẵn trên AppStore, người dùng có thể sử dụng để kết nối kết nối iPhone với máy tính thông qua trình duyệt web. Bạn có thể quản lý các dữ liệu có trong iPhone một cách dễ dàng cũng như trao đổi tập tin với máy tính mà không cần sử dụng dây cáp.

Xem ngay:  10+ thao tác trên iPhone dành cho người mới sử dụng

Đầu tiên bạn cần tải ứng dụng AirMore trên AppStore về iPhone muốn kết nối và sau đó truy cập vào đường dẫn web.airmore.com trên máy tính. Khi kết nối iPhone với máy tính bằng ứng dụng này, máy tính và smartphone của bạn phải được kết nối chung một mạng WiFi.

Mở ứng dụng AirMore > chọn Scan to connect > Quét mã QR được hiển thị trên trình duyệt máy tính > Bấm Accept nếu có yêu cầu xác nhận.

Như vậy là bạn đã thành công kết nối iPhone với máy tính thông qua WiFi. Sau khi kết nối thành công, bạn có thể sử dụng các tính năng của AirMore để chuyển tập tin từ máy tính và iPhone của bạn vô cùng đơn giản, hiệu quả.

Kết nối iPhone với máy tính Win 10 qua Bluetooth

Thao tác thực hiện như sau: bật Bluetooth của iPhone, sau đó trên máy tính Win 10 của bạn, mở Windows Settings > Devices > Bluetooth > On (Lưu ý máy tính của bạn cần hỗ trợ tính năng Bluetooth).

Sau khi bật Bluetooth trên cả 2 thiết bị, máy tính sẽ bắt đầu tìm kiếm các thiết bị khác đang bật Bluetooth và bạn sẽ thấy thiết bị iPhone của bạn được hiển thị trên màn hình.

Chọn Pair để kết nối và máy tính sẽ hiện lên một cửa sổ với một đoạn mã kết nối. Bạn kiểm tra đoạn mã này trên iPhone xem có trùng khớp không, nếu trùng khớp thì chọn Yes trên máy tính đồng thời nhấn Pair trên iPhone. Sau khi kết nối thành công trên máy tính sẽ hiện trạng thái Connected.

Xem ngay:  Xử lý như thế nào khi sạc pin iPhone không vào điện? 

Cách kết nối iPhone với iTunes trên máy tính

Như đã đề cập, iTunes chính là một phần mềm giúp kết nối iPhone với máy tính và trao đổi tập tin giữa 2 thiết bị. iTunes thường sẽ được cài đặt sẵn trên những chiếc máy tính Mac nhưng trên máy tính Windows 10 bạn sẽ cần tải phần mềm này về từ trang chủ của Apple.

Để kết nối iPhone với iTunes trên máy tính, đầu tiên bạn hãy vào đường link www.apple.com/itunes và chọn Download iTunes for Windows (64-bit) hoặc chọn Download here ở phía dưới cho hệ điều hành Windows 32-bit.

Nếu bạn không thấy lựa chọn như hướng dẫn mà chỉ thấy nút Get it from Microsoft thì bạn hãy nhấn vào nút này sau đó tải về trên Microsoft Store nhé.

Còn đối với các phiên bản Windows cũ hơn, bạn hãy kéo xuống và chọn Looking for other versions > Windows sau đó thực hiện lại như trên.

Sau khi đã cài đặt iTunes cho máy tính Win 10, bạn có thể sử dụng phần mềm để bắt đầu quản lý file, sao lưu dữ liệu của iPhone trên máy tính. Sử dụng dây cáp của iPhone để cắm vào máy tính Win 10 đã cài iTunes, sau đó chọn mục Tin cậy nếu iPhone hiện lên thông báo xác nhận.

Trên phần mềm iTunes bạn sẽ thấy các thiết bị được hiển thị tại mục Device hoặc Location và bạn chỉ cần chọn chiếc iPhone của mình, như vậy là bạn đã kết nối thành công. Sau đó bạn có thể bắt đầu sao lưu, truyền tải dữ liệu giữa 2 thiết bị một cách dễ dàng.

Xem ngay:  Giải đáp vấn đề tại sao điện thoại không vào được wifi 

Qua bài viết hướng dẫn về cách kết nối iPhone với máy tính hi vọng bạn sẽ giúp bạn nắm được cách kết nối iPhone với máy tính thông qua iTunes và dây cáp hoặc kết nối iPhone với máy tính không cần iTunes thông qua WiFi, Bluetooth, kết nối iPhone với máy tính tiện lợi hơn.

5 (100%) 1 vote
Bài viết cũng liên quan đến Cách kết nối iPhone với máy tính Win 10 qua wifi, Bluetooth:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *