• Trang chủ
  • Android
  • Cách format thẻ nhớ điện thoại đơn giản và hiệu quả
1375 lượt xem

Cách format thẻ nhớ điện thoại đơn giản và hiệu quả

Nếu một ngày chiếc điện thoại của bạn thông báo thẻ nhớ bị lỗi hoặc bị trục trặc một vấn đề gì đấy, bạn sẽ xử lý như thế nào? Liệu bạn đã biết cách để khắc phục thẻ nhớ về như lúc ban đầu hay chưa. Vì thẻ nhớ là một thứ gắn liền với khả năng lưu trữ của máy nên nó đóng vai trò rất rất quan trọng. Nếu chưa biết, hãy nắm những bước cơ bản để biến cách format thẻ nhớ điện thoại để không phải bối rối trước những lỗi mà thẻ nhớ thường gặp. Bài viết dưới đây của digilux.vn sẽ giúp bạn nắm bắt chiếc “chìa khóa” ấy.

Cách format thẻ nhớ điện thoại

Để có thể nắm bắt cách format thẻ nhớ điện thoại chúng ta cần nắm bắt các bước cơ bản sau đây:

Bước 1: Gắn thẻ nhớ của bạn vào thiết bị điện thoại. Một số dòng điện thoại có khay thẻ nhớ nằm ở phần thân điện thoại, buộc bạn phải mở nắp lưng của nó và tháo pin ra thì mới có thể gắn thẻ vào. Với công đoạn này, bạn cần đảm bảo thẻ nhớ được gắn khớp vào vị trí của nó dù ở thân máy hay hông máy.

Thẻ nhớ được gắn vào hông máy

 

Bước 2: Sau khi hoàn thiện bước gắn thẻ nhớ vào điện thoại. Bạn chọn Setting (Cài Đặt). Sau đó chọn mục Storage (Lưu trữ/Dung lượng)

Mục Storage đối với thiết bị sử dụng hệ điều hành Android

 

Xem ngay:  9 phần mềm ghi âm cuộc gọi cho iPhone và Android

Bước 3: Tiếp đến, điện thoại của bạn sẽ hiển thị 2 mục tùy chọn là Unmount SD Card (Ngắt kết nối với thẻ nhớ) và Format SD Card (Định dạng thẻ nhớ). Với bước này, bạn cần chọn Unmount SD Card để ngắt kết nối thẻ nhớ và tách biệt các tác vụ được điện thoại xử lý ra khỏi thẻ nhớ.

Chọn Unmount SD Card để ngắt kết nối, tách biệt các tác vụ được xử lý ra khỏi thẻ nhớ

 

Bước 4: Tiếp tục vào mục Format SD Card. Hoàn thành các bước xác nhận. (Bạn đồng ý và nhập mã pin thẻ nếu có)

Quá trình hoàn thành các bước xác nhận

 

Lưu ý khi format thẻ nhớ điện thoại

Quá trình format thẻ nhớ điện thoại diễn ra nhanh hay chậm tùy thuộc vào bộ nhớ cũng như dung lượng của thẻ. Sau khi các bước định dạng kết thúc, bạn cần xóa hết dung lượng của thẻ. Vì việc format thẻ nhớ cần xóa hết dữ liệu có trong thẻ nên tránh xóa mất những dữ liệu quan trọng bạn cần lưu chúng vào GG Drive hoặc bất kỳ một thiết bị nào khác.

Vì thẻ nhớ là một phần gắn liền với máy và vô cùng quan trọng. Trên đây là bài chia sẻ của digilux về cách format thẻ nhớ điện thoại để không phải bối rối trước những lỗi mà thẻ nhớ gây ra. 

Rate this post
Bài viết cũng liên quan đến Cách format thẻ nhớ điện thoại đơn giản và hiệu quả:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *