• Trang chủ
  • iOS
  • 10+ thao tác trên iPhone dành cho người mới sử dụng
2248 lượt xem

10+ thao tác trên iPhone dành cho người mới sử dụng

Sử dụng cử chỉ giúp bạn nhanh chóng điều hướng các hoạt động trên iPhone. Bài viết này Digilux sẽ chia sẻ các cử chỉ dành cho những người mới sử dụng, cùng theo dõi nhé!

Lưu ý: Các cử chỉ được nêu trong bài chỉ dành cho những mẫu iPhone có hỗ trợ Face ID (từ iPhone X trở lên)

Mở khóa và truy cập Màn hình chính

Để mở khoá điện thoại bằng Face ID, bạn cần nhìn thẳng vào điện thoại và vuốt màn hình khoá từ dưới lên trên để mở khoá.

Nếu điện thoại đang nằm trên bàn hoặc các mặt phẳng khác, hãy chạm vào hoặc nghiêng điện thoại để màn hình sáng và mở khoá.

Mở đa nhiệm/ứng dụng gần đây

Để xem lại các ứng dụng đã mở gần đây, người dùng chỉ cần vuốt từ cuối màn hình lên khoảng 1/4 rồi thả tay ra, lúc này màn hình giao diện đa nhiệm sẽ xuất hiện.

Bạn chỉ cần vuốt sang phải hoặc trái để lựa chọn ứng dụng mình cần mở lại.

Xem ngay:   Phần mềm quay màn hình iphone chưa jailbreak là như thế nào?

Tìm kiếm các tiện ích con (Widget)

Để mở các Widget trên iPhone, bạn vuốt màn hình chính hoặc màn hình khóa sang bên phải. Ngoài ra bạn cũng có thể xem các tiện ích ngay trên màn hình chính nếu đã thêm chúng vào màn hình trước đó.

Widget có thể là thời tiết, lịch biểu, phím tắt Siri,...
Widget có thể là thời tiết, lịch biểu, phím tắt Siri,…

Truy cập chức năng tìm kiếm

Bạn vuốt từ giữa màn hình xuống để truy cập chức năng tìm kiếm trên điện thoại. Lúc này, bạn có thể nhập tên ứng dụng hoặc các thông tin muốn tìm vào ô tìm kiếm

Tính năng này giúp bạn tìm nhanh ứng dụng, xem ảnh gần đây, mở các app thường dùng (ví dụ nhắn tin Zalo cho ai đó thường liên lạc)

Truy cập trung tâm điều khiển

Người dùng mở trung tâm điều khiển bằng cách vuốt từ góc bên trên bên phải xuống. Tại đây bạn có thể điều chỉnh nhanh các kết nối như: wifi, mạng di động, hay chế độ máy bay, độ sáng màn hình, âm lượng,,,,

Xem thông báo

Để xem các thông báo của điện thoại, bạn vuốt màn hình từ góc trên bên TRÁI xuống. Lúc này các thông báo cuộc gọi, tin nhắn, nhắc nhở sẽ xuất hiện trên màn hình.

Mở các ứng dụng trên cùng

Nếu bạn đang dùng iPhone bằng một tay và muốn truy cập các ứng dụng trên cùng của màn hình, bạn hãy vuốt nhanh từ khoảng 1/4 màn hình trở xuống (nên đặt ngón tay dưới khu vực các chấm tròn nhỏ biểu thị số trang nằm trên khay ứng dụng thường dùng), lúc đó các ứng dụng sẽ được dời xuống gần với tay bạn hơn.

Xem ngay:  iPhone không bắt được wifi và cách fix lỗi hiệu quả

Để quay lại như cũ, chỉ cần chạm vào khoảng trống phía trên cùng màn hình.

Lưu ý: Để sử dụng tính năng này, bạn cần kích hoạt trước bằng cách: Vào Cài đặt > Trợ năng > Cảm ứng > Chuyển công tắc sang phải để bật ở mục Tầm với.

Chuyển đổi giữa các ứng dụng đang mở

Đặt ngón tay ở dưới cùng màn hình (ngay thanh ngang mảnh), sau đó vuốt sang trái hoặc sang phải để chuyển đổi giữa các ứng dụng đang mở.

Hỏi Siri

Để hỏi Siri bạn chỉ cần nói “Hey Siri” (cần kích hoạt trước) hoặc giữ nút sườn (nút nguồn bên cạnh) của điện thoại và ra lệnh cho Siri, khi nói xong bạn chỉ cần thả nút sườn ra để Siri kết thúc lắng nghe.

Lưu ý rằng, Siri hiện nay (tháng 9/2020) chưa hỗ trợ giọng nói Tiếng Việt nên bạn phải nói Tiếng Anh.

Sử dụng Phím tắt trợ năng

Lưu ý: Để sử dụng tính năng này, bạn cần kích hoạt trước bằng cách: Vào Cài đặt > Trợ năng > Phím tắt trợ năng > Bấm chọn chức năng bạn muốn dùng (thông thường là Assistive Touch).

Phím tắt trợ năng giúp bạn truy cập những tính năng tiện ích một cách nhanh chóng và tiện lợi. Để bật phím tắt trợ năng, bạn nhấn vào nút sườn (nút nguồn bên cạnh) 3 lần.

Nếu bạn đã chọn nhiều chức năng thì sau khi bấm nút sườn 3 lần, bạn cần chọn thêm chức năng mong muốn trên màn hình để thực thi lệnh.

Xem ngay:  [Có thể bạn chưa biết] 11 mẹo sử dụng ghi chú trên iPhone

Chụp ảnh màn hình

Để chụp ảnh màn hình, bạn nhấn giữ cùng lúc nút sườn và nút tăng âm lượng.

Sử dụng SOS khẩn cấp

Để sử dụng tính năng SOS khẩn cấp, bạn nhấn giữ cùng lúc nút sườn  1 trong 2 nút âm lượng, giữ đến khi thanh trượt xuất hiện trên màn hình sau đó kéo để chọn SOS khẩn cấp.

Tắt nguồn điện thoại

Bạn nhấn giữ cùng lúc nút sườn  1 trong 2 nút âm lượng, giữ cho đến khi thanh trượt xuất hiện sau đó kéo sang phải ở thanh Trượt để tắt nguồn.

Buộc khởi động lại

Bạn nhấn và thả lần lượt nút tăng âm lượng và nút giảm âm lượng, sau đó nhấn và giữ nút sườn cho đến khi xuất hiện logo Táo khuyết.

Trên đây là các thao tác cơ bản trên điện thoại iPhone dành cho những người mới sử dụng. Nếu có vấn đề cần giải đáp, bạn có thể liên hệ số Hotline: 0983.46.46.26 để được kỹ thuật viên hỗ trợ!

5 (100%) 1 vote
Bài viết cũng liên quan đến 10+ thao tác trên iPhone dành cho người mới sử dụng:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *